Bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tin xúc phạm Công an trên mạng

Thứ Tư, 28/10/2020, 20:54
Lê Anh Thắng bị phạt 7,5 triệu đồng vì đã đăng tải một số thông tin phản ánh sai sự thật, vu khống xúc phạm uy tín của lực lượng Công an trên facebook cá nhân.


Ngày 28/10, Công huyện Đô Lương cho biết đơn vị vừa công bố quyết định của giám đốc Công an tỉnh Nghệ An xử phạt hành chính đối với Lê Anh Thắng, trú tại xã Giang Sơn Tây, huyện Đô Lương vì đã có hành vi “Cung cấp chia sẻ thông tin sai sự thật, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức trên mạng xã hội”.

Lê Anh Thắng làm việc với cơ quan Công an.

Qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Đội An ninh Công an huyện Đô Lương phát hiện: vào lúc 22h ngày 15/10/2020, tài khoản facebook có tên Le Thang leanhthang có đăng tải một số thông tin phản ánh sai sự thật, vu khống xúc phạm uy tín của lực lượng Công an. Bài viết này đã có 17 lượt like, 2 bình luận. 

Đội An ninh Công an huyện Đô Lương đã tiến hành xác minh, thu thập tài liệu có liên quan và mời lên trụ sở làm việc đối với Lê Anh Thắng, SN 1986, trú tại xóm 1 xã Giang Sơn Tây, huyện Đô Lương. 

Tại Công an huyện, Thắng thừa nhận đã dùng tài khoản facebook có tên Le Thang leanhthang để đăng tải nội dung sai sự thật ngày 15/10/2020 bằng điện thoại di động.

Căn cứ các quy định của pháp luật, Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định xử phạt hành chính Lê Anh Thắng 7,5 triệu đồng vì đã thực hiện hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức trên mạng xã hội”.

Minh Tâm
.
.
.