Dùng ảnh “nóng” cưỡng dâm thiếu nữ

Thứ Năm, 10/09/2020, 12:33
Sau một lần dụ dỗ thiếu nữ 15 tuổi làm chuyện người lớn, gã thanh niên sử dụng hình ảnh "nóng" để cưỡng dâm nhưng hành vi vi phạm pháp luật của đối tượng này đã phát lộ

Ngày 10/9, Cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh tạm giam Võ Duy Vĩnh (SN 1992 trú ở 20/44 Núi Một, phường Phước Tiến, TP Nha Trang) về hai tội danh “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” và “Cưỡng dâm người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.

Vụ việc được phát phát hiện từ nguồn tin tố giác tội phạm của gia đình nạn nhân P.M.T (SN 2005) trú ở phường Phước Tiến, TP Nha Trang. Sau khi vào cuộc xác minh, thu thập chứng cứ tài liệu có liên quan kết hợp đấu tranh khai thác nghi can, Công an TP Nha Trang có đủ căn cứ chứng minh hành vi phạm tội của Võ Duy Vĩnh. 

Theo đó, vào ngày 20/8, Vĩnh sử dụng mạng xã hội Facebook “Lê Đức Cường” để nhắn tin qua ứng dụng messenger để kết bạn với em T rồi tán tỉnh, dụ dỗ thiếu nữ này đến một nhà nghỉ ở Khu đô thị Hà Quang 2, phường Phước Hải. Trong lúc làm chuyện người lớn với T, Vĩnh đã sử dụng điện thoại  quay video hình ảnh “nóng” rồi lưu lại để mưu tính cưỡng ép T tiếp tục đến nhà nghỉ. 

Thế nhưng sau khi nhận được tin nhắn rủ rê của Vĩnh, T từ chối gặp gỡ nên sáng ngày 3/9, Vĩnh nhắn tin đe dọa nếu T không đáp ứng yêu cầu thì sẽ tung hình ảnh “nóng” lên mạng xã hội. Lo sợ nên T phải ra điểm hẹn để Vĩnh đưa đến một nhà nghỉ ở đường Nguyễn Khánh Toàn, phường Phước Hải thực hiện hành vi cưỡng dâm. 

Sau khi rời nhà nghỉ về nhà, T đã kể lại vụ việc cho người mẹ ruột trình báo với cơ quan công an. Ngoài lời khai của nhận của Vĩnh, công an còn thu giữ ĐTDĐ Iphone 8 Plus của kẻ cưỡng dâm, trong đó có hình ảnh, tin nhắn là chứng cứ để xử lý hành vi phạm tội của Vĩnh.


Hữu Toàn
.
.
.