20 tấn lòng lợn được sơ chế bằng hóa chất ở Móng Cái

Thứ Tư, 28/11/2018, 19:40
Ngày 28-11, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường (Công an tỉnh Quảng Ninh) cho biết đơn vị vừa phối hợp với Công an TP Móng Cái và UBND xã Quảng Nghĩa kiểm tra cơ sở chế biến, bảo quản các sản phẩm từ thịt của bà Nguyễn Thị Xuân (thôn 5, xã Quảng Nghĩa, TP Móng Cái). 

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 6 công nhân đang sử dụng chất phụ gia sơ chế, ướp khoảng 20 tấn lòng lợn cấp đông. Kiểm tra kho chế biến phát hiện nhiều thùng nhựa, hộp các tông chứa 4 loại chất phụ gia ghi chữ Trung Quốc, trọng lượng 1,3 tấn dùng để chế biến thực phẩm không có tem nhãn mác, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. 

Hơn 1,3 tấn hóa chất phụ tại cơ sở của bà Xuân dùng để chế biến lòng lợn

Bà Xuân đã dùng phụ gia thực phẩm này để chế biến lòng lợn cho tươi ngon rồi cấp đông bán ra thị trường.

Bà Xuân khai nhận số lòng lợn trên được bà thu mua của doanh nghiệp tư nhân Hoàng Hải, xã Tam Đa, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh về chế biến bán ra thị trường tỉnh Quảng Ninh tiêu thụ. 

Lòng lợn cấp đông được giã đông trong các bể chứa

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện lượng nước thải phát sinh từ hoạt động chế biến lòng tại công đoạn rã đông, rửa sản, nước sinh hoạt được cơ sở thu gom vào 1 bể chứa có thể tích 100m2, sau đó xả ra môi trường. 

Hiện Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc, xử lý theo quy định pháp luật.

Hải Yến
.
.
.