Cướp xe “đối thủ” sau hỗn chiến

14:54 12/05/2020
Chiều 12/5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Gò Dầu (Tây Ninh) đã bắt giữ Lê Văn Thanh (SN 1997, ngụ xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu) về hành vi cướp tài sản. Đồng thời, Công an cho gia đình bảo lãnh 2 đồng bọn của Thanh gồm, Nguyễn Văn Hải (SN 2004) và Nguyễn Văn Phong (SN 2005, cùng ngụ Hậu Giang) được tại ngoại để phục vụ điều tra. 

Theo điều tra ban đầu: Khoảng 21h ngày 9/5, Nguyễn Văn Thịnh (SN 1995), Võ Thành Tâm (SN 1998, cùng ngụ ấp Cây Xoài, xã Thanh Phước) và một số người bạn khác ngồi nhậu tại nhà của Thịnh, thì thấy nhóm Thanh đi bộ ngang qua. Thịnh nói, rằng, thấy ba thằng đi bộ thấy ghét và rủ Tâm chặn đánh dằn mặt.

 Sau đó, Thịnh điều khiển xe máy BKS 70 F1- 681.71 chở Tâm đuổi theo, chặn đường nhóm Thanh. Tức giận, nhóm Thanh cầm mã tấu, nón bảo hiểm xông vào hỗn chiến với Thịnh và Tâm. Thấy yếu thế, Thịnh và Tâm bỏ xe chạy thoát thân.

Các đối tượng tại cơ quan Công an

Lúc này, Thanh rủ Hải và Phong lấy xe bán lấy tiền tiêu xài. Tiếp đó, cả ba điều khiển xe máy đến gặp Nguyễn Văn Lâu (SN 1987) và Nguyễn Hoàng Thành (SN 1991, ngụ thị trấn Gò Dầu) để nhờ bán xe dùm. Cả 5 định đưa xe đến xã Lộc Giang, huyện Đức Hoà, Long An để thế chấp. Sau đó, Lâu biết được thông tin Thịnh báo sự việc cho Công an nên đã ngăn cản và mang xe của nhóm Thanh về giao nộp cho Công an. 

Hiện, Công an huyện Gò Dầu đang củng cố hồ sơ làm rõ hành vi tiêu thụ tài sản trái phép do người khác phạm tội mà có của Lâu và Thành.

T.Nhung – M.Nhật