Bắt khẩn cấp "ông trùm" liên quan đến vụ 2,7 triệu lít xăng giả

09:01 18/02/2021
Ngày 18/2, Công an Đồng Nai đã ra lệnh bắt khẩn cấp Lê Thành Trung, SN 1983, ngụ quận Bình Thủy, TP Cần Thơ. Trung là một trong những "ông trùm" trong đường dây mua, bán hoá đơn giả, liên quan đến chuyên án buôn lậu, sản xuất xăng giả với tang vật gần 2,7 triệu lít xăng giả, hơn 100 tỉ đồng tiền mặt do Phan Thanh Hữu cầm đầu...

Theo điều tra của cơ quan Công an, Lê Thành Trung là một trong những “ông trùm” trong đường dây buôn lậu, sản xuất xăng giả với vai trò hết sức quan trọng trong vụ án này. 

Công an lấy mẫu xăng để giám định chất lượng.

Khám xét nhà của Trung, Công an thu thu giữ 6 CPU máy tính, 15 thùng tài liệu hoá đơn, 1 máy tính bảng, 2 điện thoại, 2 xe ô tô và nhiều tiền mặt; thu giữ 27 con dấu của nhiều công ty khác nhau do Lê Thành Trung thành lập và thuê người khác làm giám đốc. 

Trước đó, đêm 6/2 Công an Đồng Nai đã chủ trì phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự và một số đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an triển khai đồng loạt khám xét khẩn cấp nơi ở và nơi kho chứa, cây xăng, trụ sở làm việc các nghi can nhiều tỉnh thành, đồng thời, bắt quả tang  nghi can khi đang vận chuyển, mua bán, sang mạn tàu để pha chế, bơm hút, vận chuyển xăng nhập lậu với số lượng lớn tại ụ nổi trên sông Hậu thuộc địa bàn xã Mỹ Hòa, huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. 

Lê Thành Trung.

Công an đã bắt khẩn cấp 35 đối tượng cùng tang vật  2 tàu biển có tải trọng 1.500 tấn, 5 xà lan có tải trọng từ 400 đến 1.000 tấn, 6 xe bồn, gần 2.680.000 lít xăng, 4 thùng hóa chất để tạo màu, trên 100 tỉ đồng tiền mặt.


Ngọc Sơn