Bắt giữ hai anh em ruột gây ra hàng loạt vụ trộm xe máy

11:29 10/11/2016

Để có tiền thỏa mãn cơn nghiện ma túy, hai anh ruột đã tìm cách trà trộn vào những nơi đông người như đám cưới, nhà hàng, phòng trọ…để trộm cắp xe máy. Với thủ đoạn này, cả hai đã gây ra hàng loạt vụ trộm trên địa bàn huyện.

Ngày 10-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tam giam đối với hai anh em ruột Lê Hoàng Hiếu (23 tuổi) và Lê Ngọc Hậu (31 tuổi, cùng trú tại tổ dân phố 5, thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Hai đối tượng Hiếu và Hậu tại cơ quan điều tra.

Theo cơ quan điều tra, chỉ trong một thời gian ngắn, trên địa bàn huyện Krông Pắk đã liên tiếp xảy ra hàng loạt vụ mất trộm xe máy. Thủ đoạn của kẻ gian là đột nhập vào những nơi đông người như nhà hàng, đám cưới, khu nhà trọ…lợi dựng sự sơ hở của người dân để trộm cắp.

Trước vụ việc trên, Công an huyện Krông Pắk đã xác lập chuyên án để đấu tranh. Sau một thời gian theo dõi, lực lượng công an huyện đã phát hiện tại tiềm cầm đồ của Phan Thị Hoa (trú tổ dân phố 4, thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk) có cầm cố nhiều xe máy, trong đó có nhiều chiếc được chủ nhân báo bị mất trộm. Qua khai thác, Hoa cho biết, số xe này do 2 đối tượng Hiếu và Hậu mang đến cầm cố.

Số xe do hai đối tượng trộm cắp được cơ quan điều tra thu giữ.

Từ thông tin này, lực lượng Công an huyện đã tiến hành bắt giữ Hiếu và Hậu để điều tra, làm rõ. Tại cơ quan điều tra, cả hai đối tượng đã thừa nhận chính chúng đã gây ra hàng loạt vụ trộm xe máy trên địa bàn huyện. Theo lời khai của hai đối tượng,  thì cả Hậu và Hiếu đều là những con nghiện ma túy nặng, mỗi ngày chúng “đốt” vào ma túy hàng triệu đồng. Để có tiền chúng đã bàn nhau đi trộm xe máy rồi mang đi cầm cố.

Cũng theo cơ quan điều tra, đến ngày bị bắt, cả Hiếu và Hậu đã gây ra tổng cộng 15 vụ trộm xe máy, trong đó có nhiều xe đắt tiền như SH Mode, Airblade, Exciter…Bước đầu, cơ quan điều tra đã thu giữ lại toàn bộ số xe mà hai đối tượng trộm cắp để bàn giao lại cho các chủ nhân.
Văn Thành