Bắt giữ 2 đối tượng cướp giật tài sản

Thứ Hai, 21/06/2021, 07:34
Công an huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị đã điều tra làm rõ 2 đối tượng gây ra vụ cướp giật tài sản của người đi đường xảy ra ngày 14/6, tại xã Đồng Thịnh, sau gần 4 giờ đồng hồ kể từ khi nhận được tin báo của bị hại.


Khoảng 11h ngày 14/6, Công an huyện Sông Lô nhận được trình báo của chị Dương Thị Hồng, SN 1996, trú tại xã Yên Thạch về việc: 10h cùng ngày, chị Hồng điều khiển xe môtô đi trên đường tỉnh lộ 306B, thuộc địa phận thôn Hoa Mỹ, xã Yên Thạch thì bất ngờ bị 2 đối tượng đeo khẩu trang, đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe môtô không rõ BKS đi cùng chiều, áp sát cướp giật chiếc ĐTDĐ nhãn hiệu Samsung A51, trị giá 10 triệu đồng của chị Hồng.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, lãnh đạo Công an huyện Sông Lô đã chỉ đạo Đội Cảnh sát Hình sự chủ trì phối hợp với các Đội nghiệp vụ Công an huyện và Công an các xã, thị trấn tổ chức rà soát, xác minh, khoanh vùng, truy tìm đối tượng gây án trong thời gian sớm nhất.

Ðối tượng Trần Quang Thành và Nguyễn Đức Hồng.

Quá trình điều tra, xác minh, đến 14h30 cùng ngày, tức sau gần 4h đồng hồ kể từ khi nhận được tin báo, Công an huyện đã xác định được 2 đối tượng nghi vấn thực hiện vụ cướp giật tài sản trên là Trần Quang Thành, SN 1984 và Nguyễn Đức Hồng, SN 1977, đều ở xã Đồng Thịnh, huyện Sông Lô. Ngay sau đó, 2 đối tượng trên đã được triệu tập đến cơ quan Công an để làm việc.

Tại cơ quan Công an, Trần Quang Thành và Nguyễn Đức Hồng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Bản thân Thành, Hồng đều nghiện ma túy nên khi phát hiện chị Dương Thị Hồng một mình điều khiển xe môtô đi trên đường tỉnh lộ 306B và để điện thoại sơ hở ở túi quần phía sau bên phải, Thành và Hồng đã nảy sinh ý định cướp giật tài sản. Thành điều khiển xe môtô BKS 88C1-235.83 trở Hồng ngồi sau vượt lên, áp sát và cướp giật chiếc ĐTDĐ của chị Hồng rồi tăng ga bỏ chạy về nhà Nguyễn Đức Hồng ở thôn Hiệp Lực, xã Đồng Thịnh. Sau đó Thành đem chiếc ĐTDĐ vừa cướp được đi bán cho một cửa hàng ở thị trấn Lập Thạch lấy 2,2 triệu đồng. Số tiền trên Thành dùng để chi tiêu cá nhân và mua ma túy cùng Nguyễn Đức Hồng sử dụng.

 Ngày 16/6, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Sông Lô đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Trần Quang Thành và Nguyễn Đức Hồng để tiếp tục điều tra và củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.


Hương Ánh
.
.
.