Bắt giam bác sĩ bị tố cưỡng hiếp, hành hung nữ điều dưỡng

Thứ Tư, 25/09/2019, 19:43
Chiều 25-9, Đại tá Hoàng Long, Trưởng Công an TP Huế cho biết, đơn vị vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Lê Quang Huy Phương (SN 1982, trú ở TP Huế) để điều tra làm rõ hành vi hiếp dâm và cố ý gây thương tích.

Theo Cơ quan công an, khoảng 10h30 ngày 17-9, Phương liên hệ một người đồng nghiệp để yêu cầu chị Dương Huỳnh Thu T (SN 1996, trú tại thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) mang một liều thuốc làm đẹp đến phòng 203 nhà B khu tập thể Đống Đa cho Phương. 

Khi chị T mang thuốc đến thì Phương mở phòng cho chị T vào và sau đó chốt cửa lại. Tại đây, Phương đã dùng vũ lực, nhằm cưỡng hiếp và đánh đập chị T gây nhiều thương tích.

Lợi dụng Phương mất cảnh giác, chị T đã mở cửa bỏ chạy. Sau đó, chị T được người thân đưa đến bệnh viện để cấp cứu. Kết quả, chị T bị đa chấn thương, xây xát và rách da nhiều vùng trên cơ thể.

Công an TP Huế đọc lệnh bắt tạm giam Lê Quang Huy Phương để điều tra hành vi hiếp dâm, cố ý gây thương tích.

Nhận được thông tin, Công an TP Huế đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, tiến hành làm việc với chị T và Phương… Qua đó bước đầu kết luận đối tượng Phương có các hành vi nêu trên. 

Trước đó, như Báo CAND Online thông tin, vào ngày 23-9, Bệnh viện Trung ương Huế đã có thông tin chính thức về sự việc trên. Theo đó, Bệnh viện đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bác sĩ Phương. 

Bác sĩ này là người bị tố hành hung nữ điều dưỡng T. tại nhà riêng dẫn đến phải nhập viện vào ngày 17-9. Chị T. được đưa vào Khoa Cấp cứu, Bệnh viện T.Ư Huế trong tình trạng xây sát vùng mặt phải, bầm tím mắt phải. Bệnh nhân được chuyển đến điều trị tại Khoa Gây mê hồi sức A của Bệnh viện. Đến ngày 20-9, chị T. được chuyển đến Trung tâm Mắt điều trị và được xuất viện với tình trạng ổn định vào ngày 23-9. 

Trong những ngày qua, sự việc được lan truyền gây xôn xao cộng đồng mạng xã hội facebook. Sau khi vụ việc xảy ra, bác sĩ Phương đã viết đơn xin nghỉ việc gửi đến lãnh đạo Bệnh viện T.Ư Huế. Tuy nhiên, để làm rõ bác sĩ này có hành vi hành hung nữ điều dưỡng cùng Khoa hay không, Bệnh viện T.Ư Huế đã quyết định tạm đình chỉ công tác với nam bác sĩ này.  

“Mặc dù sự việc xảy ra ngoài Bệnh viện nhưng hiện Bệnh viện vẫn đang tích cực phối hợp với Cơ quan công an để xác minh, làm rõ sự việc. Quan điểm của Bệnh viện, nếu bác sĩ P. có hành hung đồng nghiệp hoặc có những hành vi không đứng đắn khác, kể cả ở ngoài Bệnh viện thì Bệnh viện cũng sẽ xử lý nghiêm theo quy định”, lãnh đạo Bệnh viện T.Ư Huế khẳng định.


Anh Khoa
.
.
.