Tạm giam cán bộ xã tham ô hơn 500 triệu đồng

Chủ Nhật, 24/02/2019, 13:58
Ngày 24-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Phan Trọng Vệ 37 tuổi - nguyên nhân viên tài chính kế toán xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cửu để điều tra về tội tham ô tài sản.

Theo hồ sơ điều tra, trong thời gian từ ngày 20-2 đến 20-8-2017, Phan Trọng Vệ được phân công làm kế toán thu thay cho bà Bùi Thị Huyền Trang nghỉ thai sản. 

Trong thời gian này, biết được nguồn tiền xã hội hóa nhân dân đóng góp 20% chưa sử dụng đến khi xây dựng các công trình mà sử dụng trước nguồn hỗ trợ 80% từ ngân sách của tỉnh và huyện cấp. 

Theo quy định, đến cuối năm, UBND xã Vĩnh Tân mới quyết toán biên lai thu tiền xã hội hóa với Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Vĩnh Cửu. Lúc này, Vệ không nộp vào kho bạc số tiền hơn 540 triệu đồng mà chiếm đoạt sử dụng vào mục đích cá nhân. 

Trước đó, ngày 8-11-2017 tại phòng kế toán UBND xã Vĩnh Tân từng báo bị kẻ gian đột nhập, lấy đi số tiền khoảng 350 triệu đồng trong két sắt. Kiểm tra bên trong két sắt mất số tiền khoảng 350 triệu cất giữ trước đó. Trong khi Phòng kế toán tài chính của UBND xã Vĩnh Tân có hai nhân viên kế toán làm việc trong đó có Phan Trọng Vệ. 

Sau khi khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng xác định két sắt không có dấu hiệu bị cạy cửa nên có thể là người hiểu rất rõ về quy trình và nơi cất tiền của phòng kế toán nên lấy đi số tiền trên. 

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Ngọc Sơn
.
.
.