Bắt Bí thư xã Liên Hà để điều tra vụ thi thể cháy trong xe bán tải

17:15 10/05/2020
Chiều 10/5, Công an tỉnh Đắk Nông xác nhận vừa bắt khẩn cấp ông Đỗ Văn Minh, Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, để làm rõ xác người chết cháy trong xe bán tải BKS 51C-715.70.

Thông tin ban đầu cho biết, ông Đỗ Văn Minh bị Công an tỉnh Đắk Nông bắt giữ khi đang lẩn trốn tại tỉnh Bình Phước.

Người đổ về quanh khu vực tư gia ông Đỗ Văn Minh

Chiều ngày 10-5, lực lượng chức năng đã dẫn giải ông Minh về tư gia tại thôn Tân Đức, xã Tân Hà, huyện Lâm Hà, để thực hiện việc khám xét chỗ ở.

Theo ghi nhận của PV Báo CAND, lúc 17h ngày 10-5, hàng trăm người dân đã đổ về gần khu vực nhà ông Đỗ Văn Minh để theo dõi sự việc. Lực lượng chức năng đã huy động hàng chục người tới bảo vệ hiện trường, không cho người dân hiếu kỳ làm ảnh hưởng tới công tác điều tra.

Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực gần nhà ông Đỗ Văn Minh

Trước khi làm Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà, ông Đỗ Văn Minh từng giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã Tân Hà, huyện Lâm Hà.

Theo người dân địa phương, thời gian qua ông Minh có xảy ra mâu thuẫn với một người cháu.

Trước đó, khoảng 7h ngày 4/5, người đi đường phát hiện trên QL 28, đoạn qua địa giới hành chính thôn Bon B'Nơr, xã Đắk Som, huyện Đắk G’Long (Đắk Nông) xe ôtô bán tải BKS  51C-715.70 bị cháy rụi. Bên trong xe này có một thi thể người bị cháy đen, biến dạng hoàn toàn và không thể xác định được nhân thân.

Nhiều người bàng hoàng khi ông Minh không phải là nạn nhân mà giờ là nghi can vụ án

Đăng ký chủ sở hữu xe ôtô này là ông Đỗ Văn Minh, Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà, huyện Lâm Hà.

Công an tỉnh Đắk Nông đã khẩn trương vào cuộc điều tra. Từ các chứng cứ thu thập được tại hiện trường, lực lượng chức năng xác định vụ cháy xe này có dấu hiệu của một vụ án mạng, giết người rồi dựng hiện trường giả.

Ban Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương vào cuộc, điều tra. Liên tục trong những ngày qua, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Đắk Nông đã xác định được người có liên quan đến vụ án đặc biệt nghiêm trọng này là ông Đỗ Văn Minh. Ngày 10-5, các trinh sát đã bắt giữ ông Đỗ Văn Minh khi đang lẩn trốn tại tỉnh Bình Phước.

Hiện trường vụ án

Nhiều ngày qua, người dư luận vẫn nghi ngờ thi thể chết cháy trong xe ôtô tải là ông Đỗ Văn Minh. Nay ông Minh bị Công an tỉnh Đắk Nông bắt giữ khiến mọi người ngỡ ngàng.

Sáng mai (11-5), Công an tỉnh Đắk Nông sẽ họp báo thông tin về vụ án nghiêm trọng này...

Khắc Lịch - Văn Thành