Bắt 2 đối tượng giả danh Cảnh sát hình sự

Thứ Sáu, 10/07/2020, 08:34
Ngày 9/7, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, đơn vị đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Thế Sơn (SN 1964, trú tại xã Lưỡng Vượng, TP Tuyên Quang) và Hoàng Đức Khánh (SN 1975, trú tại xã Hòa Phú, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang) liên quan đến việc nhận số tiền 100 triệu đồng để “chạy án”, nhưng thực chất là lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, đầu tháng 3-2020, Sơn biết thông tin anh M.Q.V (là em rể họ của Sơn) có con trai hiện đang bị cơ quan Công an khởi tố và tạm giam về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Lợi dụng tâm lý gia đình muốn con được giảm nhẹ tội danh, Sơn đã đặt vấn đề với anh V rằng mình có mối quan hệ, có thể giúp “chạy án” với mức giá 200 triệu đồng. Tin tưởng, anh V lập tức đồng ý.

Giữa tháng 4/2020, Sơn bàn bạc với Khánh giả danh là cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự để gặp anh V nhận trước 100 triệu đồng. Sau khi tiêu xài hết tiền, đến cuối tháng 6/2020, Sơn và Khánh liên tục gọi điện giục anh V chuyển nốt số tiền 100 triệu còn lại theo thoả thuận khiến anh V nảy sinh nghi ngờ.

Nguyễn Thế Sơn và Hoàng Đức Khánh tại cơ quan Công an.

Sau khi tìm hiểu thông tin, biết mình bị lừa, anh V đã đến cơ quan Công an để trình báo. Sau đó, Phòng Cảnh sát hình sự đã bắt quả tang khi Sơn và Khánh đang nhận 100 triệu đồng từ anh V.

Tại cơ quan Công an, Sơn và Khánh khai nhận là do cần tiền tiêu xài và để mua ma túy sử dụng nên đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền của anh V.

M.Hiền
.
.
.