Băng cướp "nhí" gây hàng loạt vụ cướp để mua ma túy và chơi game

14:19 08/10/2020
Đối tượng lớn nhất trong băng cướp chỉ 22 tuổi, nhỏ nhất 12 tuổi dùng các thủ đoạn táo tợn, nguy hiểm đến tính mạng người khác để cướp tài sản mua ma túy sử dụng và ...chơi game.

Ngày 8/10, Công an huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh cho biết vừa triệt phá một băng nhóm trộm cướp do Trần Duy Long (SN 2004); Nguyễn Duy Khang (SN 1998), cùng ngụ quận 11 cầm đầu; bắt 10 đối tượng, lập hồ sơ xử lý về hành vi “trộm cắp, cướp, cướp giật tài sản”. 

Ngoài ra, Công an huyện Bình Chánh còn bắt giữ Danh Chí Linh (SN 1985, quê Hậu Giang), Đặng Đình Thêm (SN 1996, quê Thanh Hóa) để điều tra về hành vi “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Các thành viên trong băng cướp nhí bị bắt giữ

Điều đáng chú ý là nhóm đối tượng này tuổi đời khá nhỏ, lớn nhất 22 tuổi, nhỏ nhất chỉ 12 tuổi.

 Theo thông tin ban đầu, nhóm đối tượng trên đã gây ra 6 vụ trộm, cướp tài sản và cướp giật tài sản. Với thủ đoạn hết sức manh động, táo tợn, các đối tượng thường sử dụng hung khí tấn công nạn nhân trước khi ra tay cướp. Phải mất một thời gian dài theo dõi, phối hợp với Công an quận Bình Tân, Công an huyện Bình Chánh mới triệt phá được băng nhóm này.

Trước đó, rạng sáng 1/10, sau khi xô ngã một người phụ nữ ở ấp 6, Vĩnh Lộc A, Bình Chánh cướp chiếc xe gắn máy đem về cất giấu, các đối tượng này tiếp tục đi tìm “con mồi”. Đến đường Cây Cám (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân), các đối tượng đã áp sát anh Tr (SN 1974, ngụ Tân Bình) và anh T (SN 1972, anh trai anh Tr) dùng hung khí chém 2 anh bị thương cướp 2 xe máy. 

Sau khi cướp được xe các đối tượng đem tang vật đến bán cho Linh và Hậu lấy tiền chia nhau mua ma túy sử dụng và chơi game.


Hàn Phi