Ba anh em bị bắt cùng 9 bánh heroin trên xe khách

14:49 15/10/2018
3 anh em trong cùng một gia đã hình thành đường dây vận chuyển heroin từ Điện Biên đưa lên Thái Nguyên tiêu thụ. Khi các đối tượng vận chuyển 9 bánh heroin đi qua Hà Nội đã bị Đội CSĐT tội phạm về kinh tế- ma túy, Công an huyện Hoài Đức (Hà Nội) phát hiện và bắt quả tang. 


Ngày 15-10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoài Đức đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 3 đối tượng về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Kẻ cầm đầu đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy này là Hờ A Toán. Sau khi kết nối với các mắt xích trong đường dây ma túy, Toán lôi kéo người em cùng cha, khác mẹ là Hờ A Cống và anh rể là Vàng A Thò (Thó lấy chị gái của Hờ A Toán và Hờ A Cống) cùng tham gia vận chuyển ma túy. 

3 đối tượng trong vụ án.

4h ngày 12-10, tại quốc lộ 6, thuộc khu Tân Bình, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, lực lượng chức năng kiểm tra chuyến xe khách Điện Biên - Hà Nội bắt quả tang 3 đối tượng cùng tang vật là 9 bánh heroin. 

Tang vật vụ án.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận là 3 anh em trong cùng một gia đình gồm Vàng A Thò (30 tuổi), Hờ A Toán (26 tuổi) và Hờ A Cống (21 tuổi, cùng trú tại xã Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên). Các đối tượng vận chuyển heroin và lấy tiền công 5 triệu đồng/bánh. Số heroin trên đang được vận chuyển từ Điện Biên về Thái Nguyên.

Vụ án đang được điều tra mở rộng.

Trần Xuân - Xuân Mai