4 nhân viên quán hải sản đánh người rồi khai... nhầm

Thứ Năm, 25/05/2023, 17:09

Nhầm tưởng du khách dắt xe máy ngang qua quán hải sản là một trong số những thanh niên đã đảo lượn xe máy, nẹt pô, gây ồn ào trước đó, 4 nam nhân viên trong quán đã xông ra hành hung.

Liên quan đến thông tin nhân viên quán hải sản Tám Mẹo (40 Trần Phú, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) vô cớ hành hung du khách đi đường, nguồn tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang chiều 25/5 cho biết, do vụ việc có dấu hiệu tội phạm “Cố ý gây thương tích”, nên đơn vị này đã tiến hành tiếp nhận, giải quyết tin báo tội phạm theo quy định tại Thông tư liên tịch 01/2017/TTLT ngày 29/12/2017.

Trước đó vào chiều 22/5, tài khoản Facebook Lê Thị Ánh Tuyết đăng tải thông tin, hình ảnh trên mạng xã hội: “Đi Nha Trang gặp côn đồ... Chồng tôi đã bị đánh đập chảy máu khi đi du lịch Nha Trang”.

 4 nam nhân viên quán hải sản ở Nha Trang đánh… nhầm người  -0
Hình ảnh anh Phạm Hoàng Anh sau khi bị đánh đã được vợ là Lê Thị Ánh Tuyết đăng tải trên Facebook cá nhân chiều 22/5.

Theo chị Tuyết, trong ngày 21 và 22/5, vợ chồng chị và đứa con 8 tuổi đi xe máy từ Lâm Đồng xuống Nha Trang du lịch. Khoảng 13h10’ ngày 22/5, ba người trong gia đình chị ăn hải sản tại một quán cách quán hải sản Tám Mẹo khoảng 100m.

Khi rời quán thì xe chết máy nên chồng chị Tuyết phải tự đẩy xe, rồi nhờ người khác đẩy giúp để cài số, khởi động máy, nhưng bất thành. Trong lúc chồng chị Tuyết dắt bộ xe máy quay đầu lại, thì một nhóm thanh niên từ trong quán Tám Mẹo lao ra, vô cớ đánh vào đầu, mặt và lưng chồng chị gây chảy máu. Cũng theo chị Tuyết, khi chồng chị bị hành hung, có đối tượng trong nhóm kêu “Nhầm người rồi”.

Kết quả điều tra bước đầu của Công an TP Nha Trang cho biết, khoảng 13h43’ chiều 22/5, vợ chồng chị Lê Thị Ánh Tuyết - Phạm Hoàng Anh, trú ở xã Hiệp Thành, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) cùng con trai 8 tuổi đang đi du lịch tại Nha Trang, thì xe máy bị hư, nên anh Anh đẩy xe đi sửa. Đến 13h45’ cùng ngày, anh Anh đang dắt xe máy phía trước quán Tám Mẹo, thì bị 4 nhân viên của quán là Nguyễn Minh Tr, Trần Thanh Tr, Lê Ngọc Th và Nguyễn Minh Nh chặn đường, dùng tay và ghế nhựa đánh anh Anh gây thương tích.

Tại cơ quan điều tra, 4 đối tượng nêu trên khai nhận do nghi ngờ anh Anh là một trong số những thanh niên đã đảo lượn xe máy, nẹt pô gây ồn ào trước đó nên đã… đánh nhầm. Khi xảy ra vụ việc, Công an phường Vĩnh Nguyên có đến hiện trường ngăn chặn, đồng thời đề nghị các bên về trụ sở Công an phường để làm rõ nguyên nhân và xử lý vi phạm, nhưng anh Anh từ chối vì lý do chỉ bị xây xát da.

Sau khi về lại Lâm Đồng trong chiều 22/5, chị Tuyết đã đăng tải thông tin trên Facebook vụ việc người chồng bị hành hung ở Nha Trang, thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng với hàng ngàn bình luận, chia sẻ. Trong sáng 23/5, tổ công tác phối hợp giữa Công an TP Nha Trang và Công an phường Vĩnh Nguyên đã tiến hành xác minh vụ việc tại địa phương, đồng thời liên lạc anh chị Tuyết – Anh để tiến hành các thủ tục pháp lý bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người bị hại trong vụ hành hung nêu trên. Đến sáng 24/5, chị Tuyết đã xóa những thông tin, hình ảnh đăng tải trên trang Facebook cá nhân.

Vụ việc vẫn đang được Cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang tiếp tục xác minh, thu thập chứng cứ có liên quan để xử lý theo quy định pháp luật.

Hữu Toàn
.
.
.