17 năm tù dành cho kẻ đột nhập FPT Shop trộm cắp tài sản gần 1 tỷ đồng

Thứ Ba, 21/11/2023, 14:54

Thường xuyên qua Campuchia đánh bạc và thua cháy túi, Phúc về Việt Nam, thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản để tiêu xài và có tiền lao vào “kiếp đỏ đen”.

Ngày 21/11, TAND TP Đà Nẵng đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Hữu Phúc (SN 1991, trú tại phường Quảng Phong, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) mức án 17 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản”.

Được biết, Phúc từng có 2 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”. Sau khi mãn hạn tù, Phúc không chịu hoàn lương mà tiếp tục thực hiện nhiều vụ đột nhập để trộm cắp tài sản, lấy tiền qua Campuchia đánh bạc.

Rạng sáng 25/11/2022, Phúc cầm theo 1 kìm cộng lực và 2 thanh kim loại đến cửa hàng FPT số 592 Điện Biên Phủ (phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để phá khóa, đột nhập vào bên trong để trộm cắp tài sản. Nhưng do thấy nhiều người đi lại trước cửa hàng, Phúc dừng hành động phạm tội và bỏ về.

Đột nhập FPT Shop trộm cắp tài sản gần 1 tỷ đồng -0
Bị cáo Nguyễn Hữu Phúc tại phiên xét xử sáng 21/11.

Khoảng 3h sáng ngày 8/12/2022, Phúc tiếp tục mang theo các dụng cụ đã chuẩn bị rồi đeo khẩu trang, mặc áo khoác chống nắng, điều khiển xe mô tô đến cửa hàng FPT số 826 đường Ngô Quyền (phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) để phá khóa đột nhập, cạy két sắt lấy được số tiền hơn 300 triệu đồng.

Không dừng lại ở đó, Phúc tiếp tục đến các kệ trưng bày điện thoại trong cửa hàng, dùng thanh sắt cạy cửa kính để lấy 32 ĐTDĐ Iphone các loại, 2 đồng hồ thông minh Apple Watch, 2 máy tính bảng Ipad Gen 10, 1 phụ kiện nhập khẩu sạc 20W, tổng trị giá hơn 650 triệu đồng.

Sau khi trộm được số tài sản giá trị lớn, Phúc điều khiển xe mô tô từ Đà Nẵng vào Quảng Ngãi rồi tiếp tục đón xe khách vào TP Hồ Chí Minh. Tại đây, Phúc thuê phòng tại một nhà nghỉ để cất giấu các tài sản trộm được, còn bản thân Phúc thì thuê phòng một phòng trọ khác để ở.

 Số điện thoại, Ipad trộm được, Phúc bán cho nhiều của hàng điện thoại trên địa bàn tỉnh Bình Dương và TP Hồ Chí Minh hoặc tự rao bán trên mạng. Số tiền có được từ việc bán điện thoại và trộm được, Phúc đã sử dụng để đánh bạc qua mạng và tiêu xài hết.

Tiến hành truy xét, đến ngày 26/2/2023, Phúc bị Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Đà Nẵng bắt giữ khi đang lẩn trốn tại quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.

Căn cứ hồ sơ, tài liệu và các chứng cứ liên quan, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt Nguyễn Hữu Phúc 17 năm tù về tội trộm cắp tài sản.

Thân Lai
.
.
.