Hé lộ đường dây đưa ma túy từ Lào về Đà Nẵng

Thứ Năm, 16/11/2023, 20:09

Chiều 16/11, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Đà Nẵng cho biết, vừa bắt giữ một đối tượng đưa ma túy từ Lào về Việt Nam, thu giữ tang vật gồm 2.000 viên thuốc lắc và 1kg ketamine.

Qua công tác nắm tình hình, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Đà Nẵng phát hiện đối tượng Nguyễn Văn Cường (SN 1989, trú xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) có liên quan đến một đường dây đưa ma túy từ Lào về Việt Nam tiêu thụ.

Hé lộ đường dây đưa ma túy từ Vientiane (Lào) về Đà Nẵng -0
Đối tượng Nguyễn Văn Cường và tang vật.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an phát hiện, chiều 15/11, Cường sẽ từ Quảng Nam ra Đà Nẵng để nhận một gói hàng ma túy được gửi theo ôtô từ Lào về Đà Nẵng.

Lúc 15h ngày 15/11, tại một tuyến đường gần Bến xe Trung tâm Đà Nẵng, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an thành phố phối hợp với Phòng CSĐT tội phạm về ma túy và Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị phục bắt Nguyễn Văn Cường khi đối tượng vừa nhận gói hàng từ một xe khách đường dài.

Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 2.000 viên thuốc lắc và 1 kg ketamine được cất giấu trong 2 vỏ hộp lốc máy mô tô. Khám xét người đối tượng, lực lượng chức năng thu giữ thêm 1 gói heroin nhỏ.

Đấu tranh bước đầu, Nguyễn Văn Cường khai nhận, số ma túy nói trên là của một người chưa rõ nhân thân, lai lịch gởi theo xe khách từ thủ đô Vientiane (Lào) về Đà Nẵng. Đối tượng trên thuê  vận chuyển số ma túy này với giá 5 triệu đồng và cho Cường biết sau khi chuyến hàng đến Đà Nẵng thì sẽ điện thoại cung cấp địa chỉ để giao...

Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Cường và đang làm việc với một số đối tượng có liên quan để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thân Lai
.
.
.