Mượn đất của Đình thần vẫn ngang nhiên xây 5 công trình trái phép

Thứ Năm, 16/03/2023, 17:42

Ngày 16/3, lực lượng chức năng của huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với UBND xã Lộc An tiến hành cưỡng chế tháo dỡ đối với 5 công trình lấn chiếm đất, xây dựng trái phép tại Đình thần của xã Lộc An…

Các công trình bị cưỡng chế tháo dỡ được xây dựng với kết cấu móng, tường gạch, mái lợp tôn trên diện tích hơn 450m2 ở thửa đất số 59, tờ bản đồ số 16, ấp Bình Lâm, xã Lộc An.

Mượn đất của Đình thần rồi ngang nhiên xây 5 công trình trái phép -0
Một công trình xây dựng trái phép trên đất Đình bị tháo dỡ.

Theo hồ sơ của chính quyền địa phương, năm 1993 ông Võ Quang Phú và bà Phạm Ngọc Bạch mượn đất của Đình thần xã Lộc An để sử dụng. Sau đó ông Phú và bà Bạch thuê thợ ngang nhiên xây dựng trái phép một số công trình kiến trúc trên đất mượn của đình. Khi lực lượng trật tự xây dựng phát hiện, Chính quyền địa phương đã yêu cầu chủ công trình xây trái phép ngừng thi công và tháo dỡ, trả lại hiện trạng ban đầu.

Do ông Phú và bà Bạch vẫn tiếp tục chây ì, không thực hiện nên lãnh đạo UBND huyện Long Thành đã chỉ đạo các lực lượng chức năng và chính quyền xã tổ chức cưỡng chế theo quy định. Trong ngày, lực lượng chức năng đã tháo dỡ toàn bộ công trình hạng mục xây trái phép, trả lại hiện trạng đất ban đầu.

Ngọc Sơn
.
.
.