Một phường có 700 trường hợp mua bán, chuyển nhượng giấy tay và xây dựng trên đất của người khác

Thứ Hai, 18/09/2023, 14:50

Thực hiện chỉ đạo ngày 11/8 của UBND TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) về việc thống kê, lập danh sách các trường hợp mua bán, chuyển nhượng bằng giấy tay, giây dựng nhà trên đất người khác thuộc phạm vi Dự án thành phần 1 của Dự án đầu tư xây dựng cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu trên địa bàn phường Phước Tân,  ngày 31/8 vừa qua ông Phan Lê Việt Cường, Phó Chủ tịch UBND phường Phước Tân đã báo cáo UBND TP Biên Hòa về những trường hợp thuộc diện trên…

Sau khi rà soát và thống kê, UBND phường Phước Tân xác định sơ bộ có khoảng 700 hộ dân tại địa phương đã mua bán, chuyển nhượng bằng giấy tay, xây dựng nhà trên đất của người khác thuộc phạm vi dự án tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.

Lý do không thể xác định chính xác số hộ dân nằm trong diện trên được Phó Chủ tịch UBND phường Phước Tân giải thích là do đến nay Dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu vẫn chưa có hồ sơ kỹ thuật cho từng thửa đất, chưa vạch sơn chi tiết từng thửa đất cho từng hộ gia đình nằm trong dự án. Do đó UBND phường Phước Tân không thể thống kê chính xác được, mà chỉ thống kê sơ bộ các hộ mua bán chuyển nhượng bằng giấy tay, xây nhà trên đất của người khác.

Một phường có 700 trường hợp mua bán, chuyển nhượng giấy tay và xây dựng trên đất của người khác  -0
Cụm công nghiệp Phước Tân xây dựng trái phép chưa được xử lý dứt điểm.

UBND phường Phước Tân xác định tại khu phố Vườn Dừa có đến gần 200 trường hợp; khu phố Hương Phước có trên 120 trường hợp; khu phố Miễu có khoảng 180 trường hợp; khu phố Hương Phước có khoảng 200 trường hợp. Ông Lê Kim Hường, quyền Chủ tịch UBND phường Phước Tân thông tin, hiện ban ngành chức năng của TP Biên Hòa đang rà soát để xác định cụ thể từng trường hợp.

Đáng chú ý, địa bàn phường Phước Tân là nơi đã để xảy ra tình trạng xây dựng trái phép Cụm công nghiệp Phước Tân, diện tích lên đến 72 ha trên đất quy hoạch rừng trồng. Năm 2022, nhiều lãnh đạo UBND phường, lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường cùng một số cán bộ cơ quan, đơn vị liên quan đã bị xử lý kỷ luật. Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND phường này đã bị cách chức.   

             

Bảo Sơn
.
.
.