Mạo nhận cơ sở nuôi dưỡng trẻ khuyết tật để kêu gọi ủng hộ tiền

Thứ Ba, 30/01/2024, 17:58

Ngày 30/1, Công an huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh xác minh, xử lý trường hợp mạo nhận cơ sở nuôi dưỡng trẻ khuyết tật để kêu gọi ủng hộ tiền.

Trước đó, UBND xã Sơn Bình, huyện Châu Đức, phát hiện trên mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin vận động tiền cho các em khuyết tật tại Cơ sở nuôi dưỡng người khuyết tật Sơn Bình (ấp Sơn Lập, xã Sơn Bình) có biểu hiện khuất tất nên đã báo cáo cơ quan chức năng vào cuộc xác minh.

Công an huyện Châu Đức đã phát hiện thời gian qua, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện tài khoản “Thinhh Pham" đăng tải các thông tin liên quan đến dự án thiện nguyện “Tết cho em”. Nội dung quyên góp tiền cho các em nhỏ tại Cơ sở nuôi dưỡng người khuyết tật Sơn Bình thông qua số tài khoản MB Bank: 068868686886; Pham Khang Thinh với cú pháp: họ và tên + Tết cho em.

Xử lý đối tượng mạo nhận cơ sở nuôi dưỡng trẻ khuyết tật để kêu gọi ủng hộ tiền -0
Những thông tin đăng tải trên tài khoản "Thinhh Pham" về việc kêu gọi quyên góp tiền "Tết cho em".

Qua làm việc với cơ quan chức năng, bà Nguyễn Thị Lan, quản lý Cơ sở nuôi dưỡng người khuyết tật Sơn Bình) cho biết, cơ sở hiện nuôi dưỡng khoảng 50 người khuyết tật, chủ yếu là trẻ em. Thời gian qua, cơ sở không tổ chức hay kết hợp với các tổ chức, các nhân nào thực hiện dự án thiện nguyện "Tết cho em". Đồng thời khẳng định không đăng tải các thông tin liên quan đến việc quyên góp tiền trên các trang mạng xã hội.

Tiếp tục xác minh, Công an phát hiện tài khoản “Thinhh Phạm" là tài khoản mới được lập và bài viết quyên góp từ thiện liên quan đến Cơ sở nuôi dưỡng người khuyết tật Sơn Bình trên mạng xã hội Facebook đã được xóa.  

Cơ quan Công an đang khẩn trương làm rõ người sử dụng tài khoản Facebook “Thinhh Pham” để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hoàng Anh
.
.
.