Dự án sử dụng sai mục đích lại được cấp phép kinh doanh khách sạn

Thứ Sáu, 29/03/2024, 09:42

UBND tỉnh Lâm Đồng cấp chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH dịch vụ vui chơi giải trí Đà Lạt triển khai dự án vui chơi giải trí chất lượng cao Đà Lạt, tại số 23, đường Quang Trung, TP Đà Lạt. Khi đi vào hoạt động, dự án này bất ngờ bị chủ đầu tư "biến" thành khách sạn có tên gọi Dalat Prince.

Điều đáng nói, dự án vui chơi giải trí chất lượng cao trên lại được cơ quan chức năng xác nhận là cơ sở đủ điều kiện vật chất kỹ thuật và dịch vụ đối với loại khách sạn. Có được xác nhận này, chủ đầu tư ung dung kinh doanh trái với mục đích ban đầu của dự án, mặc cho Sở KH&ĐT tỉnh Lâm Đồng đưa ra quan điểm nhất quán và tham mưu cho UBND tỉnh không điều chỉnh bổ sung mục tiêu đầu tư kinh doanh khách sạn cho dự án trên.

Sở VH-TT-DL tỉnh Lâm Đồng cho biết, dự án khu vui chơi giải trí chất lượng cao Đà Lạt (nay là khách sạn Dalat Prince) hiện đã được cơ quan chức năng chấp thuận kết quả nghiệm thu phòng cháy chữa cháy đối với công trình Prince Hotel; Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự để làm ngành, nghề đầu tư kinh doanh dịch vụ lưu trú với số lượng 48 phòng; thông báo của chủ đầu tư về việc hoạt động kinh doanh đối với cơ sở lưu trú du lịch, tổng số 48 phòng và 66 giường; văn bản của Phòng Văn hóa và Thông tin TP Đà Lạt về việc xác nhận cơ sở lưu trú đảm bảo điều kiện tối thiểu về cơ sở vật chất kỹ thuật và dịch vụ đối với loại “khách sạn” cho cơ sở lưu trú du lịch Dalat Prince.

Dự án sử dụng sai mục đích lại được cấp phép kinh doanh khách sạn -0
Khu vui chơi giải trí chất lượng cao Đà Lạt nay là khách sạn Dalat Prince.

Năm 2012, UBND tỉnh Lâm Đồng cấp chứng nhận đầu tư khu vui chơi giải trí chất lượng cao Đà Lạt cho Công ty Cổ phần truyền hình cáp NTH. Mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng khu vui chơi giải trí chất lượng cao chiếu phim kỹ thuật số 2D và 3D, bowling và các dịch vụ phục vụ khu vui chơi giải trí, tạo thu hút khách trong và ngoài địa phương… Sau đó, doanh nghiệp trên đã đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng bổ sung thêm chức năng hoạt động khách sạn.

Tuy nhiên, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản chưa xem xét việc điều chỉnh mục tiêu dự án, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư khai thác kinh doanh dự án đúng mục tiêu đã được phê duyệt; giao các sở, ban, ngành và UBND TP Đà Lạt căn cứ chức năng nhiệm vụ để giám sát, quản lý nhà nước đối với việc triển khai dự án đúng quy định pháp luật.

Tới nay, dự án vui chơi giải trí chất lượng cao Đà Lạt đã bị "biến" thành khách sạn được giới thiệu là đạt tiêu chuẩn 4 sao.

Khắc Lịch
.
.
.