Đình chỉ việc khai thác cao lanh của Công ty Tuấn Thiện

Thứ Ba, 16/04/2024, 13:45

Ngày 16/4, Sở TN&MT tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã tước quyền sử dụng giấy phép khai thác khoáng sản và đình chỉ hoạt động khai thác khoáng sản của Công ty TNHH thương mại và trồng trọt Tuấn Thiện, TP Bảo Lộc.

Thời gian tước quyền sử dụng giấy phép khai thác khoáng sản (cao lanh) của công ty trên là 4,5 tháng; thời gian đình chỉ hoạt động khai thác khoáng sản là 5 tháng.

Trong thời gian này, Sở TN&MT tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Công ty TNHH thương mại và trồng trọt Tuấn Thiện phải khắc phục toàn bộ sai phạm đã được cơ quan chức năng phát hiện, chỉ rõ.

Đình chỉ khai thác cao lanh của Công ty Tuấn Thiện -0
Khu vực khai thác cao lanh của Công ty TNHH thương mại và trồng trọt Tuấn Thiện.

Trước đó, Thanh tra Sở TN&MT tỉnh Lâm Đồng phát hiện Công ty TNHH thương mại và trồng trọt Tuấn Thiện vi phạm 11 lỗi. Trong đó có lỗi đã quá thời hạn trong thông báo kết quả kiểm tra nhưng doanh nghiệp thực hiện không đầy đủ các biện pháp khắc phục hậu quả; khai thác không đúng các thông số của hệ thống khai thác; không nộp thiết kế mỏ đã phê duyệt cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về khoáng sản; sử dụng khoáng sản không đúng mục đích quy định trong giấy phép khai thác khoáng sản; xuất bán toàn bộ cao lanh thô….

Với những vi phạm trên, Công ty TNHH thương mại và trồng trọt Tuấn Thiện đã bị UBND tỉnh Lâm Đồng phạt hành chính tổng số tiền hơn 1,3 tỷ đồng.

Công ty này được Bộ TN&MT cấp giấy phép khai thác khoáng sản là cao lanh tại xã Lộc Tân và Lộc Châu, thuộc TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm. Thời gian hoạt động khai thác khoáng sản theo giấy phép được cấp là 29 năm.

Khắc Lịch
.
.
.