Đường hẹp sát mương không rào chắn, hàng loạt vụ xe rơi xuống nước

Chủ Nhật, 15/06/2008, 09:15
Con mương dài hàng kilômét song hành với tuyến đường Ấp Chiến Lược đi qua phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TP HCM trở thành cái bẫy khiến nhiều xe lưu thông ngang qua đây bị rơi xuống mương. Có nhiều vụ tai nạn va quệt đã xảy ra khi con đường này rộng chưa đầy 5 mét nhưng có đến 2 làn xe chạy.

Sáng 14/6, xe tải loại 1,8 tấn BKS 54X-2793 do tài xế Nguyễn Minh Hoàng (43 tuổi) điều khiển chở đầy giấy ống lưu thông từ hướng đường Trương Phước Phan ra đường ấp Chiến Lược. Khi vừa quẹo phải ra đường bất ngờ bánh xe tải bị va phải miệng cống làm tài xế lệch tay lái.

Chiếc xe men theo mé mương đi được khoảng 2 mét thì bất ngờ đất ở phía dưới nền đường bị sạt, chiếc xe tải lật nhào xuống dưới mương. Rất may, anh Hoàng đã phá cửa cabin thoát ra ngoài được. Đoạn đường bị tắc nghẽn hơn một giờ đồng hồ và phải mất hai xe cẩu mới đưa được xe tải lên bờ.

Quan sát khu vực này, chúng tôi nhận thấy, mép đường nhựa và mép mương nằm sát nhau tạo nên một vách dựng thẳng rất nguy hiểm cho người đi đường. Mặt khác, suốt tuyến đường này cỏ mọc um tùm làm chắn tầm quan sát giữa người đi đường và con mương. Ban đêm khu vực này đèn điện tối tù mù nên rất dễ dẫn đến tai nạn giao thông.

Nhiều người dân sống ở khu vực này cho biết: "Đã có rất nhiều xe honda bị rơi xuống mương này, đặc biệt mùa hè trẻ em hay ra đây bơi lội rất nguy hiểm. Bà con đã kiến nghị nhiều lần nhưng vẫn chưa thấy có rào chắn giữ khoảng cách giữa con đường và con mương.

Mong chính quyền xem lại khu vực này để không còn người gặp nạn nữa"

M.Đức
.
.
.