Cần làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh Nhật

Thứ Bảy, 22/04/2006, 13:30
Khi chị kêu toáng lên và mọi người chạy tới ngăn lại thì Hải vội vàng đẩy anh Nhật, chồng chị ngã xuống đất. Vì mất quá nhiều máu nên chồng chị bị ngất, phải đi cấp cứu. Từ đó, chồng chị không ăn, không ngủ được nên sức khỏe suy sụp, suy nhược thần kinh dẫn đến hoảng loạn.

Chị Nguyễn Thị Vân ở An Hạ - An Thượng, Hoài Đức, Hà Tây có đơn khiếu nại gửi Báo CAND về việc chồng chị là Nguyễn Chí Nhật, 39 tuổi, đã bị Cấn Đình Hải, người cùng địa phương, hành hung dẫn đến tinh thần bị suy sụp, hoảng loạn nay đã tử vong.

Nội dung sự việc xảy ra cách đây gần 2 năm từ ngày 6/10/2004 khi hai vợ chồng chị Vân đang ngồi đập tường đẽo gạch tại nhà để xây lại bức tường sắp đổ. Bất ngờ từ phía sau, Cấn Đình Hải nhảy qua tường sang cầm dao nhọn hành hung chồng chị.

Khi chị kêu toáng lên và mọi người chạy tới ngăn lại thì Hải vội vàng đẩy chồng chị ngã xuống đất. Vì mất quá nhiều máu nên chồng chị bị ngất, phải đi cấp cứu. Từ đó, chồng chị không ăn, không ngủ được nên sức khỏe suy sụp, suy nhược thần kinh dẫn đến hoảng loạn.

Chị cho biết, trước đó chồng chị không bị bệnh gì và vẫn khỏe mạnh, đi làm bình thường. Đến ngày 17/1/2005, các cơ quan chức năng ở Hoài Đức, Hà Tây mới cho chồng chị đi giám định lần đầu nhưng không cho gia đình chị xem kết quả giám định.

Cứ thế kéo dài đến nay đã gần 2 năm, chồng chị bệnh tình ngày một nặng thêm, không ăn, không ngủ được, thần kinh hoảng loạn dẫn đến tử vong.

Gia đình Cấn Đình Hải chưa một lần đến hỏi thăm. Báo CAND đề nghị TAND huyện Hoài Đức và các cơ quan có thẩm quyền huyện Hoài Đức làm rõ cái chết của anh Nhật, để kẻ có tội phải bị xử lý trước pháp luật

Ban PL-BĐ
.
.
.