Cận cảnh khu vực chứa chất lạ hôi thối ngay núi Sú ở Sóc Sơn

14:32 14/12/2019
Xuất phát từ những mùi hôi nồng nặc bốc lên từ khu vực núi Sú (Sóc Sơn), người dân tại đây đã thuê máy móc đào đất kiểm tra và bất ngờ khi phát ra rất nhiều bao tải chứa chất thải.


Khu vực núi Sú, thôn Lai Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội.
Theo phản ánh của người dân thôn Lai Sơn cho biết, từ đầu tháng 7 năm nay, khu vực núi Sú xuất hiện mùi hôi thối nồng nặc. Đây là khu đất của gia đình ông Đặng Văn Tư (SN 1966, trú tại thôn Lai Sơn, xã Bắc Sơn) vốn được dùng để trồng cây lâu năm của gia đình. Gia đình ông Tư sau đó đã thuê máy xúc để đào khu vực đất có mùi hôi và phát hiện rất nhiều bao tải chứa chất thải màu đen có mùi hôi thối được chôn lấp trong các hố sâu. 
Nhận được thông tin của người dân, Hợp tác xã Môi trường Xanh đã đến thu gom chất thải “lạ” trước sự chứng kiến, lập biên bản, lấy mẫu của chính quyền địa phương, đại diện Công an huyện Sóc Sơn.
Ông Đặng Văn Tư chỉ vào khu vực phát hiện bao tải chứa chất thải được chôn sâu.
Một bao tải chứa chất thải vẫn đang nằm dưới lớp đất.
Vị trí phát hiện chất thải cách trạm sản xuất, cung cấp nước sạch cho hàng trăm hộ dân thôn Lai Sơn khoảng 200 - 300m. 
Ông Đặng Văn Tư đứng bên đống chất thải được đào lên.
Chất thải bị chôn lấp dạng bột, màu xám giống xi măng, khi xúc gạt lớp đất phủ trên thì xộc lên mùi hắc.
Cũng theo ông Tư cho biết thêm, khu đất của gia đình ông và anh Đại thời gian qua được giao cho một người tên Nguyễn Văn Tám (38 tuổi), chủ Hợp tác xã Môi trường Xanh san gạt, tạo mặt bằng. Khi phát hiện chất thải “lạ”, đã tìm gặp người này nhưng ông Tám liên tục tránh né.
Cận cảnh chất thải được đào lên.
P.Sơn - B.Châu (Ảnh)