Xử phạt nhiều doanh nghiệp, cá nhân khám chữa bệnh chui, quảng cáo sai

Thứ Ba, 14/05/2024, 15:18

Với các hành vi khám bệnh, chữa bệnh (KCB) khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề; Cung cấp, quảng cáo dịch vụ KCB mà không có giấy phép hoạt động KCB, hàng loạt doanh nghiệp, cá nhân đã bị xử phạt nặng…

Ngày 14/5, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh biết đã xử phạt Công ty TNHH Thẩm mỹ Quốc tế Viva Phú Nhuận (271/2 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 10 quận Phú Nhuận) số tiền 163 triệu đồng. Công ty này còn bị xác định đã kinh doanh một số sản phẩm, lô hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, với giá trị lô hàng vi phạm là hơn 2,6 triệu đồng.

Hàng loạt doanh nghiệp, cá nhân bị xử phạt nặng do khám chữa bệnh “chui” và quảng cáo “láo” -0
Một mẫu quảng cáo của Công ty TNHH Thẩm mỹ Quốc tế Viva Phú Nhuận...

Tương tự, Công ty TNHH Thẩm mỹ Chu (22 Đường 3/2, phường 12, quận 10) cũng bị phạt 135 triệu đồng.

Ngoài bị phạt tiền, hai công ty này còn bị đình chỉ hoạt động KCB trong 8 tháng, buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo khi chưa có giấy phép hoạt động KCB...

 Công ty Cổ phần Tập đoàn HAMI GROUP (tầng 2, số 11 ngõ 90 Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội) bị xử phạt 70 triệu đồng, do có vi phạm quảng cáo dịch vụ KCB khi chưa có giấy phép hoạt động KCB tại Viện Thẩm mỹ Phương Đông thuộc công ty này ở 72D Trần Quốc Toản, phường Võ Thị Sáu, quận 3. Công ty này cũng bị buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo khi chưa có giấy phép hoạt động KCB.

Hàng loạt doanh nghiệp, cá nhân bị xử phạt nặng do khám chữa bệnh “chui” và quảng cáo “láo” -0
Thời điểm Thanh tra Sở Y tế kiểm tra hộ kinh doanh UCI International phát hiện nhiều vi phạm (ngày 15/4).

Ông Nguyễn Minh Thành, chủ hộ kinh doanh UCI International (34 Nguyễn Văn cừ, phường Cầu Kho, quận 1) bị phạt hơn 117 triệu đồng và buộc nộp lại số tiền lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm.

Hộ kinh doanh này còn bị đình chỉ hoạt động trong lĩnh vực KCB trong thời hạn 4,5 tháng, bị buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo khi chưa có giấy phép hoạt động KCB.

Ông Nguyễn Minh Thành bị xác định đã có hành vi vi phạm theo quy định: sử dụng các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể tại các cơ sở không phải là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ, kinh doanh một số hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ với giá trị lô hàng vi phạm hơn 14,5 triệu đồng.

Hàng loạt doanh nghiệp, cá nhân bị xử phạt nặng do khám chữa bệnh “chui” và quảng cáo “láo” -0
Phòng khám da liễu Mercy Internatianal Clinic cũng bị xử phạt nặng trong đợt này.

Một loạt các cá nhân khác đã bị xử phạt từ 10-45 triệu đồng…

Phú Lữ
.
.
.