Trao tặng danh hiệu “Công dân danh dự Thừa Thiên Huế” cho Giáo sư Hattori Tadashi

Thứ Năm, 28/03/2024, 15:02

Từ năm 2002 đến nay, GS Hattori Tadashi đào tạo hơn 60 bác sĩ chuyên khoa mắt với tay nghề cao tại các bệnh viện và mổ miễn phí cho trên 60.000 bệnh nhân bị bệnh về mắt có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

Ngày 28/3, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức gặp mặt, trao tặng danh hiệu “Công dân danh dự tỉnh Thừa Thiên Huế” cho GS Hattori Tadashi, quốc tịch Nhật Bản, Giám đốc điều hành Tổ chức phòng, chống mù lòa Châu Á nhằm ghi nhận thành tích xuất sắc, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng, phát triển của tỉnh, vì mục tiêu hòa bình và tiến bộ xã hội.

GS người Nhật mổ mắt miễn phí cho hơn 60.000 bệnh nhân nghèo tại Việt Nam -0
GS Hattori Tadashi đã mổ mắt miễn phí cho hơn 60.000 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

GS Hattori Tadashi là một trong những chuyên gia hàng đầu tại Nhật Bản trong lĩnh vực điều trị các bệnh về đáy mắt, thủy tinh thể. Ông cũng là bác sĩ phẫu thuật hàng đầu thế giới với phương pháp cắt dịch kính và phẫu thuật Phaco.

Từ năm 2002 đến nay, GS Hattori Tadashi đào tạo hơn 60 bác sĩ chuyên khoa mắt với tay nghề cao tại các bệnh viện và mổ miễn phí cho trên 60.000 bệnh nhân bị bệnh về mắt có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương cho biết, hơn 20 năm qua, GS Hattori Tadashi dành tâm huyết của mình mang lại ánh sáng cho những bệnh nhân nghèo mắc bệnh về mắt, với hàng chục nghìn ca phẫu thuật miễn phí tại Việt Nam.

"Hành động và tấm lòng cao quý của ông để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng mỗi người dân, góp phần lan tỏa niềm tin, hy vọng trong cộng đồng", Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đánh giá.

GS người Nhật mổ mắt miễn phí cho hơn 60.000 bệnh nhân nghèo tại Việt Nam -0
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương trao tặng danh hiệu “Công dân danh dự tỉnh Thừa Thiên Huế” cho GS Hattori Tadashi.

Vẫn theo lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, ở Thừa Thiên Huế, GS Hattori Tadashi không chỉ trực tiếp thực hiện phẫu thuật cho các bệnh nhân mà còn chuyển giao kỹ thuật, truyền đạt kiến thức, kỹ năng và huy động nguồn lực để nâng cao chất lượng phục vụ tại Bệnh viện Mắt Huế. Ông là tấm gương sáng cho đội ngũ y bác sĩ tại Huế, nỗ lực nâng cao trình độ chuyên môn và phục vụ người dân ngày càng tốt hơn.

GS Hattori Tadashi cho biết, ông rất vui và hạnh phúc khi được trao tặng danh hiệu “Công dân danh dự tỉnh Thừa Thiên Huế”.

"Tôi sẽ tiếp tục đồng hành để có thể mang lại ánh sáng cho nhiều bệnh nhân bị bệnh về mắt có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng cũng như ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói chung", GS Hattori Tadashi chia sẻ.

Được biết, GS Hattori Tadashi từng được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao tặng Huy chương Hữu nghị; Bộ Y tế trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân”. Ông từng đoạt Giải thưởng Ramon Magsaysay 2022 (Giải Nobel của Châu Á).

Hải Lan
.
.
.