TP Hồ Chí Minh tiếp nhận 300 máy tạo oxy và 100 tấn oxy y tế lỏng do Ấn Độ trao tặng

14:08 31/08/2021

Sáng 31/8, tại cảng Nhà Rồng – Khánh Hội, Sở Ngoại vụ TP Hồ Chí Minh và Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiếp nhận 300 máy tạo ô xy và 100 tấn oxy y tế lỏng do Chính phủ Ấn Độ trao tặng Chính phủ Việt Nam.

Tại buổi lễ, ông Trần Phước Anh, Giám đốc Sở Ngoại vụ TP Hồ Chí Minh chuyển lời cảm ơn tới Chính phủ, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân Ấn Độ đã có những hỗ trợ, động viên tích cực, thể hiện tình đoàn kết hữu nghị, chia sẻ khó khăn đối với các lực lượng tham gia phòng chống dịch COVID-19 của Việt Nam.

TP Hồ Chí Minh tiếp nhận 300 máy tạo oxy và 100 tấn oxy y tế lỏng do Ấn Độ trao tặng -0
Thuyền trưởng và thủ thủ đoàn chào lực lượng đón tiếp qua lớp hàng rào cách ly để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Ông Trần Phước Anh cho biết, từ tháng 4/2021 đến nay, các tỉnh, thành phố phía Nam của Việt Nam, trong đó có TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tăng nhanh liên tục. Việc đáp ứng đầy đủ lượng oxy điều trị bệnh nhân COVID-19 là một trong những nhiệm vụ cấp thiết. 300 máy tạo oxy cùng với 100 tấn oxy y tế lỏng được tàu Ins Airavat vận chuyển đến TP Hồ Chí Minh là một sự hỗ trợ hết sức kịp thời, góp phần nâng cao hiệu quả công tác điều trị.

TP Hồ Chí Minh tiếp nhận 300 máy tạo oxy và 100 tấn oxy y tế lỏng do Ấn Độ trao tặng -0
Di chuyển hàng hóa y tế từ trên tàu xuống cảng.
TP Hồ Chí Minh tiếp nhận 300 máy tạo oxy và 100 tấn oxy y tế lỏng do Ấn Độ trao tặng -1
Số hàng hóa y tế Ấn Độ trao tặng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh đánh giá cao sự phát triển sâu rộng của quan hệ hữu nghị, truyền thống và đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ thời gian qua. Ông Madan Mohan Sethi chia sẻ những khó khăn mà nhân dân Việt Nam nói chung, nhân dân TP Hồ Chí Minh nói riêng đang trải qua do sự bùng phát của dịch COVID-19. Đông thời, ghi nhận sự chủ động của Việt Nam trong nỗ lực kiểm soát dịch COVID-19. Ông Madan Mohan Sethi mong rằng “những món quà trao tặng trong đợt này sẽ góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân”.

Buổi lễ tiếp nhận diễn ra nhanh gọn, trang trọng, thực hiện nghiêm theo Chỉ thị 16 của Chính phủ và các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 của Thành ủy, UBND TP Hồ Chí Minh.

 

Nguyễn Cảnh