Nhiều F0 từng "thập tử nhất sinh" đã xuất viện

11:06 01/09/2021

Ngày 1/9, Bệnh viện dã chiến Bình Chánh số 1 (TP Hồ Chí Minh) cho biết, đã làm thủ tục xuất viện cho 8 bệnh nhân mắc COVID-19 đặc biệt nặng.

 

Các bệnh nhân được chữa khỏi COVID -19 và xuất viện đều cư trú trên địa bàn huyện Bình Chánh. Trong đó, bệnh nhân Đỗ Thị Thanh (SN 1949, trú xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh) bị mắc COVID -19 nặng dẫn tới suy hô hấp trên nền bệnh lý suy tim, tiểu đường type 2, đã được điều trị thở máy 12 ngày, chăm sóc nghiêm ngặt, được các bác sĩ và điều dưỡng theo dõi 24/24. Sau nhiều ngày điều trị, bệnh nhân Đỗ Thị Thanh đã được cứu thoát "cửa tử" một cách ngoạn mục.

F0 thập tử nhất sinh đã xuất viện -0
Lãnh đạo huyện Bình Chánh và các bác sĩ chúc mừng những bệnh nhân xuất viện. (Ảnh: Thanh Bình)

Bệnh nhân Đỗ Thị Thanh cho biết: "Tôi rất hạnh phúc khi khỏi bệnh và xuất viện về nhà đoàn tụ với gia đình. Trong quá trình nằm viện, tôi đã được các y, bác sĩ tận tình cứu chữa, chăm sóc, đặc biệt là Bác sĩ Lê Hoàng Khoa - Trưởng khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện đã đưa tôi từ cõi chết trở về. Thật sự không biết nói gì hơn, tôi xin gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện dã chiến Bình Chánh số 1”.

Còn trường hợp bệnh nhân Phạm Thị Lệ (SN 1963, trú xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh) là ca bệnh có nhiều bệnh nền như tăng huyết áp, suy tim và diễn biến bệnh nặng khi vào viện. Đây là 1 trong số 35 bệnh nhân có tiên lượng nặng cũng được xuất viện.

Bác sĩ Nguyễn Viết Thịnh - Phó Giám đốc Thường trực Bệnh viện dã chiến Bình Chánh số 1 cho biết, hiện tại khoa hồi sức cấp cứu đang có gần 70 ca bệnh nặng đa số thở máy với chế độ chăm sóc cấp 1. Việc những ca được xuất viện tại khu bệnh nặng là kết quả cho những nỗ lực chăm sóc và điều trị của các bác sĩ, điều dưỡng không quản ngày đêm.

 

Nguyễn Cảnh