Nhiều bệnh viện tại TP Hồ Chí Minh mua kit xét nghiệm của Công ty Việt Á

21:05 10/01/2022

Chiều 10/1, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP Hồ Chí Minh họp báo định kỳ về tình hình dịch trên địa bàn, trong đó đề cập đến một số bệnh viện tại TP Hồ Chí Minh mua kit xét nghiệm của Công ty Việt Á.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, theo báo cáo từ đơn vị chức năng, thành phố có 3 bệnh viện mua kit test của Công ty Việt Á gồm: Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện TP.Thủ Đức và Bệnh viện quận Bình Tân.

Tuy nhiên, hiện cơ quan chức năng đang thanh tra và chưa có kết luận nên Sở Y tế chưa thể cung cấp thông tin cụ thể. Trước đó, 2 bệnh viện đã được công bố có mua kit test của Công ty Việt Á với tổng số tiền gần 33 tỷ đồng là Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và Bệnh viện TP.Thủ Đức.

Đã có những bệnh viện nào tại TP Hồ Chí Minh mua kit xét nghiệm của Công ty Việt Á? -0
Bộ kít xét nghiệm của công ty Việt Á.

Nói về điểm mới trong giai đoạn 2 chống dịch của TP Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết năm 2022, dự kiến, đối tượng bảo vệ trong nhóm nguy cơ sẽ được mở rộng thêm gồm người từ 50 tuổi, có bệnh nền, phụ nữ mang thai chưa tiêm.

Theo ông Tâm, chiến dịch bảo vệ người nhóm nguy cơ của thành phố hiện nay đã đạt được thành công. Trước đây, khi phân tích tỷ lệ tử vong, ngành y tế nhận thấy các trường hợp tử vong rơi nhiều vào nhóm người lớn tuổi trên 65, người có bệnh nền. Do đó, Thành phố đã có quyết định về việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe tập trung vào nhóm này. Đến nay, số ca tử vong đã giảm rõ.

Về triển khai tiêm vaccine mũi 3, ông Tâm cho biết tiến độ tiêm diễn ra rất tốt, tuy nhiên vẫn chưa có quận huyện nào hoàn thành 100% mũi 3. Theo thống kê, có một số quận, huyện đạt 90% tiến độ. Nếu duy trì 200.000 mũi tiêm/ngày như hiện nay, thành phố sẽ hoàn thành kế hoạch phủ mũi 3 trước Tết Nhâm Dần 2022.

Huyền Nga
.
.