Ngang nhiên cung cấp dịch vụ vận chuyển cấp cứu không phép

Thứ Ba, 04/06/2024, 17:32

Chiều 4/6, Tổ công tác đặc biệt của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã thông tin về vụ phát hiện cơ sở cung cấp dịch vụ vận chuyển cấp cứu không phép trên địa bàn quận 8.

Trước đó, Tổ công tác đặc biệt phát hiện trang thông tin điện tử https://www.goixecuuthuong.com quảng cáo các nội dung liên quan đến cấp cứu và vận chuyển người bệnh. Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp Trung tâm cấp cứu 115, Phòng Y tế quận 8, UBND phường 13 quận 8 tiến hành kiểm tra cơ sở này và phát hiện đây là Công ty TNHH Cấp cứu Phước Đức (đặt tại số 505/7 Bến Bình Đông, phường 13, quận 8) hoạt động không phép.  

Công ty này cung cấp cho Đoàn kiểm tra Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0318370669 ngày 27/3/2024 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp do ông P.T.T làm Giám đốc.

Phát hiện cơ sở ngang nhiên cung cấp dịch vụ vận chuyển cấp cứu không phép  -0
Quảng cáo trái phép của Công ty TNHH Cấp cứu Phước Đức.

Lĩnh vực hoạt động của công ty bao gồm: Hoạt động của các phòng khám đa khoa, chuyên khoa và nha khoa; Dịch vụ vận chuyển cứu thương, dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà… Tra cứu dữ liệu, Đoàn kiểm tra xác định Sở Y tế chưa cấp bất cứ giấy phép nào cho cơ sở này liên quan đến hoạt động khám bệnh, chữa bệnh (KCB), cấp cứu, hỗ trợ vận chuyển người bệnh.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn ghi nhận cơ sở có trang bị 1 giường bệnh, 1 máy tạo oxy, 1 máy hút đàm, 1 máy thở xách tay. Công ty có 4 xe vận chuyển cấp cứu có Giấy chứng nhận đăng ký xe ôtô và Giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên, trong đó có 2 xe đang đi vận chuyển người bệnh, 2 xe đang bảo dưỡng.

Phát hiện cơ sở ngang nhiên cung cấp dịch vụ vận chuyển cấp cứu không phép  -0
Hình ảnh cơ sở cấp cứu Phước Đức đặt tại số 505/7 Bến Bình Đông, quận 8.

Trên trang thông tin điện tử “goixecuuthuong.com” có hình ảnh bác sĩ và quảng cáo các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực vận chuyển cấp cứu người bệnh như: “Cấp cứu Phước Đức là một trong những đơn vị đi đầu trong dịch vụ vận chuyển cấp cứu tại Việt Nam, không ngừng trau dồi những kỹ năng về nghiệp vụ cho đội ngũ y tá, tài xế, thuê xe cấp cứu đưa rước khám bệnh, quy trình cấp cứu chuyên nghiệp...”.

Theo quy định, việc quảng cáo dịch vụ KCB khi chưa có giấy phép hoạt động KCB sẽ có mức phạt tiền từ 30 triệu đồng đến 40 triệu đồng (nhân đôi đối với vi phạm là tổ chức). Đồng thời, với hoạt động “Cung cấp dịch vụ KCB mà không có giấy phép hoạt động KCB”, mức phạt vi phạm hành chính từ 40 triệu đồng đến 50 triệu đồng (nhân đôi đối với vi phạm là tổ chức). Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh tiếp tục làm việc với công ty và tổng hợp hồ sơ xử lý nghiêm theo quy định.

Phú Lữ
.
.
.