Một sản phụ tử vong tại bệnh viện tư nhân

Thứ Bảy, 27/05/2023, 09:39

Hai ngày sau khi được gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, TP Buôn Ma Thuột chờ sinh, sản phụ đã tử vong sau khi con chào đời.

Sáng 27/5, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cho biết, đang nhờ cơ quan Công an cùng các đơn vị liên quan làm các thủ tục pháp y để làm rõ nguyên nhân một sản phụ tử vong sau khi sinh tại bệnh viện.

Trước đó, vào sáng 24/5, sản phụ N.G.T. được người nhà đưa vào nhập viện sinh mổ tại bệnh viện. Theo người nhà, khi nhập viện, sức khỏe sản phụ bình thường. Đến trưa 25/5, sản phụ được đưa vào phòng đo tim thai thì phát hiện tim thai đập nhanh.

Một sản phụ tử vong tại bệnh viện tư nhân -0
Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, nơi xảy ra vụ việc.

Lúc này, sản phụ cũng có dấu hiệu nóng trong người. Tuy nhiên, khi đo nhiệt độ thì không phải bị sốt. Đến đêm, tim thai nhi vẫn đập nhanh nên bác sĩ đưa vào phòng cách ly. Từ đó, gia đình không được vào thăm nên không biết tình hình sản phụ như thế nào.

Đến khoảng 9h sáng 26/5, người nhà nhận được thông báo sản phụ đã sinh con nhưng mẹ thì không qua khỏi. Lý do ban đầu được giải thích là do tràn nước ối, máu vào phổi. Đứa con vừa chào đời cũng bị ngợp nên đang được chăm sóc, điều trị tại bệnh viện.

Người nhà sản phụ cho biết thêm, đây là lần sinh thứ 2. Con đầu tiên, sản phụ này sinh thường. Sản phụ này cũng không có bệnh lý. 

Văn Thành
.
.
.