Hội thảo khoa học Gan mật tụy Đồng bằng sông Cửu Long

Chủ Nhật, 20/11/2022, 08:52

Các báo cáo tại hội nghị đã cập nhập kiến thức mới, học tập và chia sẻ những kinh nghiệm hay cho các thầy thuốc vùng ĐBSCL, nơi mà bệnh lý gan mật tụy vẫn còn đang là thách thức. 

Ngày 20/11, Hội Gan mật Việt Nam, Phân hội Phẫu thuật Gan mật tụy Việt Nam phối hợp cùng Sở Y tế và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long, tổ chức Hội thảo khoa học Gan mật tụy ĐBSCL, với chủ đề “Đẩy mạnh phát triển tiến bộ kỹ thuật Gan mật tụy ĐBSCL”.

Hội thảo khoa học Gan mật tụỵ Đồng bằng sông Cửu Long -0
Thiếu tướng, Giáo sư Tiến sĩ Lê Trung Hải, Chủ tịch Hội Gan mật Việt Nam, Phân hội Phẫu thuật Gan mật tụy Việt Nam, trình bày báo cáo tại hội nghị.

Tham dự hội thảo có khoảng 600 đại biểu đến từ Tổng hội Y học Việt Nam, chuyên gia của WHO tại Việt Nam, Hội Gan mật Việt Nam, lãnh đạo các đơn vị, bệnh viện, nhà trường, các nhà khoa học và chuyên gia, các thầy thuốc vùng ĐBSCL.

Hội thảo có 36 báo cáo khoa học của các thầy thuốc vùng ĐBSCL, chuyên gia hàng đầu về gan mật tụy tại Việt Nam và các giáo sư quốc tế hàng đầu của Hoa Kỳ, Hồng Kông(Trung Quốc) chuyên gia của WHO.

Hội thảo khoa học Gan mật tụỵ Đồng bằng sông Cửu Long -0
Các đại biểu tham dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm.

Các báo cáo tại hội nghị cho thấy bức tranh bệnh lý gan mật tụy với nhiều thách thức cho y tế vùng ĐBSCL, đồng thời cũng ghi dấu sự nỗ lực của các thầy thuốc đã và đang tích cực ứng dụng nhiều tiến bộ kỹ thuật mới, các can thiệp ít xâm lấn gan mật tụy mang lại kết quả thiết thực.

Hội thảo khoa học Gan mật tụỵ Đồng bằng sông Cửu Long -0
Lãnh đạo Tổng hội Y học Việt Nam trao quà cho hai bệnh nhân đã ghép gan. 

Tại hội nghị, Ban tổ chức đã trao tặng quà cho hai bệnh nhân ghép gan và 5 bệnh nhân viên gan, có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long.

Văn Vĩnh
.
.
.