Gần 200 công nhân Công ty TNHH Bohsing nhập viện nghi do ngộ độc
Chiều 13/8, trao đổi với PV Báo CAND, bà Hồ Thị Thu Hằng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai các hoạt động thu dung, điều trị cho bệnh nhân và tổ chức điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH Bohsing (Khu công nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ).
Theo báo cáo, đến chiều 13/8, Sở Y tế tiếp nhận kết quả hoạt động thu dung, điều trị cho bệnh nhân và tổ chức điều tra, xử lý nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH BoHsing (địa chỉ: Lô số A2, Quốc lộ 1A, KCN Hòa Phú, ấp Phước Hòa, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long), có 181 bệnh nhân.
Sức khỏe các bệnh nhân điều trị tình trạng ổn định, trong đó có 173 bệnh nhân điều trị nội trú và 10 bệnh nhân điều trị ngoại trú.
Sở Y tế đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Long Hồ đang tiến hành điều tra dịch tễ, lấy mẫu thực phẩm để tìm ra nguyên nhân.
Thông tin ban đầu, chiều cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa khu vực Hòa Phú (xã Hòa Phú, huyện Long Hồ), tiếp nhận cấp cứu cho hơn 100 công nhân của Công ty Bo Hsing với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy…
Các bác sĩ, nhân viên y tế đã tích cực chăm sóc, điều trị, sức khỏe các trường hợp nhập viện cơ sở ổn định.