Điều tra vụ hơn 100 người nghi ngộ độc do ăn bánh mì

Thứ Hai, 12/08/2024, 17:41

Chiều 12/8, bác sĩ chuyên khoa 2 Võ Minh Phục, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Tháp đã thông tin ban đầu về các trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty TNHH Thái Dương (gọi tắt công ty, có trụ sở tại phường An Lộc, thành phố Hồng Ngự).

Thông tin ban đầu, công ty có hợp đồng với Cơ sở sản xuất kinh doanh bánh mì Hồng Ngọc 12, mua bán bánh mì thịt hằng ngày cho nhân viên ăn lúc tăng ca.

Chiều 6/8, nhân viên cơ sở bánh mì giao 33 ổ bánh mì thịt đến công ty và có 30 người ăn ca tối. Đến sáng hôm sau, Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự tiếp nhận 11 bệnh nhân nhập viện với các triệu chứng lâm sàng như: đau bụng, buồn nôn, nôn ói, tiêu chảy…

Đến ngày 12/8, số trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm qua thống kê là hơn 140 người (có cả công nhân và người dân bên ngoài) nhập viện tại 6 cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

z5723754193109_a012ccadc8519886e6b8fd6e4d46ff43.jpg -0
Bác sĩ chuyên khoa 2 Võ Minh Phục thông tin về các trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm. 

Sau khi được nhân viên y tế thăm khám, điều trị, sức khỏe các trường hợp trên đã ổn định. Có 44 bệnh nhân đã xuất viện và 4 bệnh nhân xin chuyển viện đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp, sức khỏe ổn định.  

Bác sĩ chuyên khoa 2 Võ Minh Phục cho biết, đơn vị đã phối hợp với các cơ sở y tế, tiến hành điều tra vụ nghi ngộ độc thực phẩm nói trên.

Cơ sở sản xuất bánh mì Hồng Ngọc 12 đã bị tạm đình chỉ. Cơ quan chức năng lấy mẫu bệnh phẩm và thực phẩm gửi đơn vị kiểm nghiệm để tìm nguyên nhân.

Văn Vĩnh
.
.
.