Bệnh viện Việt Đức khám, tư vấn miễn phí các bệnh thường gặp ở trẻ em

09:47 13/05/2022

Nhiều dị tật bẩm sinh ở trẻ nhỏ như tim mạch, thần kinh, chi… được phát hiện từ khi trước sinh và can thiệp ngay khi sinh. Tuy nhiên, dị tật tiết niệu sinh dục ở trẻ nếu không có biểu hiện ra ngoài thì rất khó phát hiện để điều trị sớm. 

Theo Bệnh viện Việt Đức, ngày 21/5 tới đây, các bác sĩ Khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh của Bệnh viện sẽ tổ chức chương trình khám, tư vấn miễn phí các bệnh lý thường gặp ở trẻ em.

TS.BS Nguyễn Việt Hoa, Trưởng khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh cho biết, nhiều dị tật bẩm sinh ở trẻ nhỏ như tim mạch, thần kinh, chi… được phát hiện từ khi trước sinh và can thiệp ngay khi sinh. Tuy nhiên, dị tật tiết niệu sinh dục ở trẻ nếu không có biểu hiện ra ngoài thì rất khó phát hiện để điều trị sớm

Bệnh viện Việt Đức khám, tư vấn miễn phí các bệnh thường gặp ở trẻ em -0
Các bệnh nhi đang được điều trị tại Khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh Bệnh viện Việt Đức.

Các bệnh như thận ứ nước, nhiễm trùng tiết niệu… để lâu sẽ ảnh hưởng đến chức năng thận của trẻ, lớn lên gây ra tình trạng suy thận. Đây là bệnh lý đứng số 1 trong số các dị tật bẩm sinh hiện nay. Trong đó, dị tật lỗ đái thấp chiếm tỷ lệ 1/300 trẻ nam. Can thiệp sớm sẽ giúp trẻ tránh được nhiều nguy cơ như nhiễm trùng tiết niệu, ảnh hưởng tới cấu trúc của bộ phận sinh dục. Vì thế, hàng năm, Bệnh viện tổ chức chương trình khám, tư vấn miễn phí các bệnh lý thường gặp ở trẻ em để phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Theo BS Hoa, trung bình mỗi năm Khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh mổ 2.000 ca, trong đó có nhiều trường hợp bệnh lý phức tạp. Các bác sĩ thực hiện phẫu thuật nội soi với dụng cụ nhỏ loại 3mm, phẫu thuật nội soi 3D để phẫu thuật cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Để phát hiện sớm các bệnh lý thường gặp của trẻ em, Bệnh viện Việt Đức tổ chức khám, tư vấn miễn phí từ 7h30 – 16h00 ngày 21/5/2022 (thứ Bảy) tại phòng khám số 258 tầng 2 nhà C2 Khu Khám bệnh theo yêu cầu của Bệnh viện.

Đến với chương trình, trẻ sẽ được các bác sĩ khám, tư vấn, chụp X-quang và siêu âm miễn phí nhằm phát hiện các bệnh lý thường gặp như: Phát hiện sớm các khối u; các dị tật sinh dục: Lỗ tiểu lệch thấp, lệch cao, ẩn tinh hoàn, chít hẹp bao quy đầu…; các bệnh lý thận tiết niệu: Giãn thận, niệu quản, đái rỉ…; bệnh lý tiêu hóa: Táo bón, dị tật hậu môn, các khối u bẩm sinh…; các dị tật tay, chân, lồng ngực: Thừa ngón, biến dạng chi, lõm xương ngực.

Đặc biệt, trẻ có hoàn cảnh khó khăn, người dân tộc vùng sâu vùng xa sẽ được hỗ trợ kinh phí.

Để tham gia chương trình, Quý phụ huynh vui lòng liên hệ qua Tổng đài CSKH 19001902

Trần Hằng
.
.
.