Bệnh viện Trung ương Huế triển khai nhiều kỹ thuật y học tiên tiến

Chủ Nhật, 15/01/2023, 08:18

Bệnh viện Trung ương Huế được thành lập năm 1894, là Bệnh viện Tây y đầu tiên ở Việt Nam. Trải qua 128 năm hình thành và phát triển, Bệnh viện Trung ương Huế là Bệnh viện hạng đặc biệt, một trong ba Bệnh viện Đa khoa Trung ương lớn nhất nước. Với vai trò là Trung tâm y tế chuyên sâu của khu vực miền Trung và cả nước, Bệnh viện đã và đang phấn đấu về mọi mặt để trở thành Trung tâm y học cao cấp, Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, tiến tới đạt chuẩn các Bệnh viện khu vực Đông Nam Á và Quốc tế.

Bệnh viện có đội ngũ cán bộ trình độ chuyên môn cao, tâm huyết với nghề, cán bộ đại học và sau đại học hơn 1.500 người, gồm 9 Thầy thuốc nhân dân, 143 Thầy thuốc ưu tú; hơn 60 Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ và trên 500 cán bộ, bác sĩ, dược sĩ CKI, CKII, Thạc sĩ... Trong thời gian qua, Bệnh viện đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật, nhiều kỹ thuật y học tiên tiến được triển khai trong các lĩnh vực ghép tạng, ghép tế bào gốc, phẫu thuật tim hở, tim mạch can thiệp, ung thư, hỗ trợ sinh sản, đột quỵ, phẫu thuật nội soi và nội soi can thiệp, vi phẫu thẩm mỹ, ghép mạch máu, phẫu thuật thần kinh…

Bài quảng cáo CAND Tết trang 4: Bệnh viện Trung ương Huế triển khai nhiều kỹ thuật y học tiên tiến -0
GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế.

Với hơn 1.300 ca ghép tạng được thực hiện thành công, Bệnh viện đã đạt được những thành tựu to lớn trong lĩnh vực ghép tạng, trở thành một trong những Trung tâm lớn thực hiện thành công bộ ba ghép tạng tim, gan, thận, đưa Việt Nam có tên trên bản đồ ghép tim thế giới; các ca ghép tim do êkip bác sĩ Bệnh viện thực hiện, ghép tim xuyên Việt thành công 100%; Trung tâm hỗ trợ sinh sản đã có hơn 2.100 cháu bé ra đời bằng phương pháp IVF; 16 cháu bé ra đời nhờ phương pháp mang thai hộ. Trung tâm Kiểm tra sức khoẻ - Bệnh nghề nghiệp hàng năm đón hơn 18.000 người đến tầm soát, khám sức khoẻ cá nhân và theo đoàn, khám sức khỏe bệnh nghề nghiệp… Hàng năm, số lượng bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện khoảng 800.000 lượt, số bệnh nhân điều trị nội trú 180.000 lượt, phẫu thuật 50.000 ca mỗi năm.

Bài quảng cáo CAND Tết trang 4: Bệnh viện Trung ương Huế triển khai nhiều kỹ thuật y học tiên tiến -0

Hiện Bệnh viện tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp như phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, cập nhật phát triển các kỹ thuật chuyên sâu và các phác đồ điều trị mới của các nước trong khu vực và thế giới; đẩy mạnh cải cách hành chính, áp dụng công nghệ thông tin (Smart Hospital), ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh nhằm tạo sự chuyển biến về chất lượng khám, chữa bệnh.

Với phương châm “Lấy người bệnh làm trung tâm”, Bệnh viện Trung ương Huế sẽ tiếp tục hoàn thiện, liên tục cải tiến chất lượng về mọi mặt nhằm giữ vững vị thế là một trong những Bệnh viện xanh - sạch - đẹp có chất lượng khám chữa bệnh tốt nhất Việt Nam và khu vực, đem đến sự hài lòng cao nhất cho người bệnh.

Với những nỗ lực to lớn đó, Bệnh viện Trung ương Huế vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng danh hiệu cao quý Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới (năm 2000), Huân chương Độc lập hạng Nhất lần 2 (năm 2014) và nhiều danh hiệu cao quý khác.

Anh Khoa
.
.
.