Bé gái 10 tuổi sau mổ viêm ruột thừa bị hôn mê sâu đã tử vong

Thứ Năm, 23/06/2022, 10:10

Sáng 23/6, ông Bùi Khắc Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk cho biết, cháu Nguyễn Hà Thảo N. (10 tuổi, trú tại huyện Krông Pắk) đã tử vong sau một thời gian dài được các bác sỹ tận tình cứu chữa.

Theo ông Hùng, cách đây 3 ngày, cháu N. được đưa từ Bệnh viện Nhi Đồng 2 - TP Hồ Chí Minh về nhà. Trong những ngày qua, bệnh viện cũng thường xuyên thăm hỏi, hỗ trợ việc điều trị tại nhà. “Cháu đã không qua khỏi và mất vào khoảng 3 giờ sáng nay”, ông Hùng thông tin.

Như Báo CAND đã thông tin, vào tối 4/5, cháu N. kêu đau bụng nên ngày 5/5, gia đình đã đưa cháu đến Trung tâm Y tế huyện Krông Pắk thăm khám. Lúc này, bác sỹ chẩn đoán cháu bị viêm ruột thừa, phải làm phẫu thuật cắt bỏ.

Bé gái 10 tuổi sau mổ viêm ruột thừa bị hôn mê sâu đã tử vong -0
Sau hơn 1 tháng điều trị, cháu N. đã không qua khỏi.

Tuy nhiên, sau mổ, cháu N. đã bị hôn mê sâu và được chuyển vào Bệnh viện Nhi Đồng 2 - TP Hồ Chí Minh điều trị. Sau hơn gần 1 tháng điều trị tại đây, bệnh tình của cháu N. không có tiến triển nên gia đình đã gửi đơn tới các cơ quan liên quan đề nghị cung cấp hồ sơ bệnh án và khởi tố vụ án để làm rõ.

Về vấn đề trên, trao đổi với ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho hay, ngay sau khi nhận được đơn của gia đình cháu N., Sở đã giao Thanh tra Sở, Hội đồng chuyên môn rà soát, đánh giá để có kết luận cuối cùng về vụ việc. 

Văn Thành
.
.
.