Bác sĩ Bệnh viện 199 phẫu thuật khối u nặng 2kg, cứu sống nữ bệnh nhân

Thứ Ba, 02/04/2024, 14:48

Ngày 2/4, các bác sĩ Đơn vị Phụ sản - Nhi, Bệnh viện 199 (Bộ Công an) cho biết, đã thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt bỏ khối u xơ tử cung nặng 2kg cho nữ bệnh nhân 54 tuổi.

Nữ bệnh nhân T.T.H (54 tuổi, ngụ TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) bị băng kinh kéo dài và bí tiểu, kèm đau, từng bị ngất xỉu nhiều lần, ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Sau khi tiếp cận qua nhiều kênh thông tin, bệnh nhân đã đến Bệnh viện 199 để thăm khám và được các bác sĩ hướng dẫn các bước khám sức khỏe cần thiết. Khám tử cung, các bác sĩ cho biết tử cung to bằng tử cung có thai độ 32 tuần.

Cắt khối u xơ tử cung nặng 2kg cho nữ bệnh nhân 54 tuổi -0
Cắt khối u xơ tử cung nặng 2kg cho nữ bệnh nhân 54 tuổi -1
Các bác sĩ của Bệnh viện 199 (Bộ Công an) thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt bỏ khối u xơ tử cung nặng 2kg cho nữ bệnh nhân 54 tuổi.

Kết hợp với kết quả siêu âm cho thấy, bệnh nhân bị đa u xơ tử cung, kích thước lớn 20cmx10cm, nên các bác sĩ chỉ định phải phẫu thuật ngay. Trước khi phẫu thuật, do thiếu máu nên bệnh nhân được truyền gần 4 đơn vị máu.

BS.CKII Trương Quốc Việt, người trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật cho biết, khối u khá lớn, chèn ép các tạng xung quanh, khiến niệu quản bị lệch nên ca phẫu thuật gặp nhiều khó khăn. Ê kíp phẫu thuật đã phải rất cẩn thận, tỉ mỉ, khéo léo để bóc tách khối u cho bệnh nhân.

Sau gần 2 tiếng rưỡi đồng hồ, các bác sĩ đã thực hiện thành công ca phẫu thuật, lấy toàn bộ khối u nặng 2kg ra khỏi tử cung cho bệnh nhân.

Sau mổ, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân ổn, đang tiếp tục được theo dõi, chăm sóc, điều trị tại Bệnh viện.

Hoài Thu
.
.
.