Vụ thai nhi tử vong: Trưởng khoa nghỉ việc, 3 nữ hộ sinh bị đình chỉ công tác

Thứ Tư, 18/10/2017, 17:10
Gia đình sản phụ cho rằng sự nhũng nhiễu, chậm chễ của kíp trực là nguyên nhân dẫn đến thai nhi tử vong trước khi được sinh ra.


Chiều ngày 18-10, ông Trần Văn Thích, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng xác nhận, đã đình chỉ công tác 3 nữ hộ sinh, gồm chị Nguyễn Thị Trúc Mai, Đinh Thị Loan và Trần Thị Thuyết; đồng thời Ban Giám đốc của bệnh viện cũng đã chấp nhận cho ông Nguyễn Công Thìn, Trưởng khoa sản nghỉ việc theo nguyện vọng vì lý do sức khỏe.

Ông Trần Văn Thích nói về vụ việc.

Liên quan đến cái chết của con chị Nguyễn Thị Hải (33 tuổi), ngụ tại huyện Đức Trọng vào ngày 14-10 tại khoa sản, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, ông Trần Văn Thích cho biết thêm, vào thời điểm sản phụ vỡ ối sinh con, người nhà vào thông báo sự việc thì các nữ hộ sinh vẫn ngủ, khoảng 7 phút sau mới đưa sản phụ vào phòng sinh. Hơn 20 phút sau, cháu bé được sinh ra nhưng đã tử vong trước đó. 

Cũng theo bác sĩ Thích, nguyên nhân thai nhi tử vong là do “sa dây rốn bên ngôi”. Đây là trường hợp rất hiếm, trên thế giới 300 ca sinh thì chỉ 1 ca mắc trường hợp này nên rất khó tiên lượng.

Chiều ngày 17-10, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng đã gặp gia đình sản phụ Nguyễn Thị Hải để thông báo nguyên nhân ban đầu gây tử vong cho thai nhi trước khi sinh. Ban giám đốc bệnh viện cũng đã xin lỗi gia đình về những sai sót của kíp trực.

Trước đó, như Báo CAND đã thông tin, ngày 13-10, chị Nguyễn Thị Hải được gia đình đưa tới Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng để sinh con lần hai. Tại đây, các bác sĩ khám và xác định tiền sử sản phụ khỏe mạnh, tiên lượng bình thường nên cho sinh tự nhiên. Khoảng 3h sáng ngày 14-10, chị Hải vỡ ối, có dấu hiệu sinh con thì người nhà đề nghị kíp trực đưa sản phụ vào phòng sinh nhưng lúc này một số hộ sinh vẫn ngủ, khẳng định “không sao”.

Gia đình sản phụ cho rằng sự nhũng nhiễu, chậm chễ của kíp trực là nguyên nhân dẫn đến thai nhi tử vong trước khi được sinh ra.

Kim Ngân
.
.
.