Cách ly 31 tài xế xe lôi chở khách trên du thuyền Viking Cruise Journey

10:39 14/03/2020
Ngày 14/3, ông Trần Hòa Hợp – Phó Chủ tịch UBND thị xã Tân Châu (tỉnh An Giang ) cho biết, đã tiến hành cách ly 33 đối  tượng có liên quan đến khách trên du thuyền Viking Cruise Journey, trong đó có 31 người là tài xế xe lôi.

Trước đó, vào ngày 6/3,  trên đường đi từ Việt Nam sang Campuchia, khi đến thị xã Tân Châu, chiếc du thuyền Viking Cruise Journey có dừng chân và cho khách lên bờ tham quan trong 45 phút.Trong thời gian này, có nhiều du khách đi tham quan bằng phương tiện xe lôi. 

Xác định ban đầu có 31 tài xế chở đoàn du khách. Ngoài ra, đoàn du khách còn tham quan một bè nuôi cá ở phường Long Châu và nhà người dân ở cồn Vĩnh Hòa (xã Vĩnh Hòa, thị xã Tân Châu). Sau đó, đoàn khách trở về tàu nghỉ đêm trước khi đi sang Campuchia. 

Tuy nhiên, do được phía Việt Nam thông báo trên du thuyền có khách đi chung chuyến bay với bệnh nhân COVID-19 thứ 17 của Việt Nam nên ngành Y tế Campuchia đã kịp thời ngăn chặn đoàn khách trên du thuyền lên bờ và đưa 5 người nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2 đi làm các xét nghiệm. Kết quả có nữ du khách 65 tuổi, quốc tịch Anh bị dương tính. 

Các ban, ngành thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang họp bàn phương án phòng, chống COVID-19.

Từ thông tin trên, thị xã Tân Châu đã khẩn trương chỉ đạo ngành chức năng nắm tình hình, điều tra dịch tễ, xác định đối tượng, địa điểm đoàn khách tiếp xúc... để thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe và ngăn ngừa khả năng lây nhiễm.

UBND thị xã Tân Châu đề xuất UBND tỉnh An Giang xem xét, quyết định việc  cách ly 33 người, trong đó có 31 người là tài xế xe lôi.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở cần thiết, UBND tỉnh An Giang đã thống nhất cho thị xã Tân Châu thực hiện cách ly các đối tượng này tại cơ sở của Đại đội Bộ binh 6 đóng trên địa bàn xã Vĩnh Hòa.

Trước đó, thị xã Tân Châu cũng đã thực hiện cách ly đúng quy định đối với 2 CBCS làm thủ tục đối với du thuyền, đồng thời giám sát chặt sức khỏe đối với cán bộ các đơn vị có liên quan.


Trần Lĩnh