Sản phụ về từ Ma Cao sinh con tại khu cách ly tập trung

17:51 10/09/2020
Với sự hỗ trợ của ê kíp bác sỹ BVĐK Bạc Liêu, sản phụ D. đã hạ sinh thành công bé trai cân nặng 3,1kg bằng phương pháp sinh thường.


Ngày 10/9, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Bạc Liêu cho biết, các y, bác sỹ (BS) của BV vừa hỗ trợ một sản phụ đang cách ly tập trung trên địa bàn sinh con thành công.

Theo đó, lúc 13h ngày 9/9, sản phụ N.T.D. (SN 1987, ngụ tỉnh Thái Bình) có dấu hiệu chuyển dạ, được nhân viên y tế khu vực cách ly tập trung (KTX sinh viên Bạc Liêu, phường 1, TP Bạc Liêu) chuyển sang khu vực cách ly tại Khoa nhiễm BVĐK Bạc Liêu chờ sinh. 

Bé trai cân nặng 3,1 kg con của sản phụ D. chào đời bằng phương pháp sinh thường. 

Kết quả xét nghiệm xác định chị D. âm tính với SARS-CoV-2. Tại đây, sản phụ D. được các BS thăm khám và cho biết thai nhi đã được 39 tuần tuổi, có dấu hiệu sinh. 

Sau khi thực hiện các thủ tục cần thiết, đến 18h50 cùng ngày, với sự hỗ trợ của ê kíp BVĐK Bạc Liêu, sản phụ D. đã hạ sinh một bé trai cân nặng 3,1kg bằng phương pháp sinh thường. 

Theo BS Nguyễn Văn Nguyên, Trưởng Khoa sản BVĐK Bạc Liêu, hiện sức khỏe của sản phụ D. và cháu bé đều ổn định, đang được theo dõi và chăm sóc đặc biệt tại khu vực cách ly đặc biệt bên trong BVĐK Bạc Liêu. 

Anh P.T.H (chồng sản phụ D.) rất hạnh phúc vì vợ vừa vượt cạn thành công, đồng thời bày tỏ sự cảm ơn đối với BVĐK Bạc Liêu. 

“Tôi chân thành cảm ơn các y, BS cùng ê kíp đã nhiệt tình, chăm sóc chu đáo và hỗ trợ hết mình cho vợ tôi trong lúc sinh, cũng như trong thời gian cách ly tại khu cách ly tập trung”, anh D. chia sẻ.

Trước đó, sản phụ D. cùng chồng từ Ma Cao về Việt Nam trên chuyến bay số hiệu VN5459, hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cần Thơ lúc gần 16h ngày 30/8. Trên chuyến bay này có 343 công dân. 

Theo phân bổ của Quân khu 9, Bạc Liêu tiếp nhận 170 công dân. Sau khi được kiểm tra y tế, làm thủ tục nhập cảnh, nhận hành lý, các công dân trên được xe của Quân khu 9 đưa về Bạc Liêu cách ly tập trung. 

Trong số 170 công dân này có 132 nữ, 38 nam. Trong đó có 16 trẻ em, 44 phụ nữ có thai…

Văn Đức