Phú Yên kích hoạt bệnh viện dã chiến, siết chặt các điểm phong tỏa

18:28 25/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tỉnh Phú Yên đang triển khai nhiều biện pháp cấp bách để nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch.


Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Phú Yên đến trưa nay (25/6), tỉnh này ghi nhận 10 ca dương tính với SARS-CoV2, trong đó có 8 ca ở TP Tuy Hòa, 2 ca ở thị xã Đông Hòa. Lực lượng y tế đã tiến hành truy vết 148 trường hợp F1 để lấy mẫu xét nghiệm và đưa vào cơ sở cách ly tập trung.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên (áp xanh caro) kiểm tra các điểm phong tỏa ở TP Tuy Hòa và thị xã Đông Hòa 

Tại TP Tuy Hòa đã có 8 khu vực phong tỏa gồm 414 hộ với 926 nhân khẩu, các địa phương thực hiện nghiêm túc việc phong tỏa, chủ động cung ứng hỗ trợ việc cung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân khi có nhu cầu. Trung tâm Y tế TP Tuy Hòa đang triển khai lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tại chỗ cho các trường hợp F2 đang cách ly tại nhà và những người trong khu vực phong tỏa. 

Ngoài ra, TP Tuy Hòa cùng đã chuẩn bị 3 khu cách ly tập trung là các trường học, đảm bảo cách ly các trường hợp F1 khi có kết quả truy vết, điều tra dịch tễ. Trước đó, địa bàn TP Tuy Hòa đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 15 ngày kể từ 15h chiều ngày 14/6, riêng những khu vực phong tỏa thực hiện theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. .

Ga xe lửa Hảo Sơn và trụ sở UBND xã Hòa Xuân Nam đã phong tỏa 

Ông Nguyễn Văn Tĩnh - Chủ tịch UBND thị xã Đông Hòa cho biết, từ 0h sáng 25/6, địa phương này cũng đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg  của Thủ tướng Chính phủ. 

Ngoài ra 6 địa điểm có ca F0 đã đến cũng được phong tỏa, đó là ga xe lửa Phú Hiệp ở phường Hòa Hiệp Trung, ga xe lửa Hảo Sơn ở xã Hòa Xuân Nam, 3 nhà người dân và trụ sở UBND xã Hòa Xuân Nam. Trong đó hai ga xe lửa tạm dừng đón các chuyến tàu, UBND xã Hòa Xuân Nam tạm dừng tiếp công dân, 21 cán bộ, công chức cách ly tại chỗ.

Phong tỏa quán cơm Yến Nam của BN 13.960 làm chủ quán 

Theo ông Trần Hữu Thế – Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết, trong ngày 25/6, Viện Pasteur Nha Trang chi viện nhân lực thực hiện truy vết và nâng cao năng lực xét nghiệm. Ngoài phòng xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, còn có sự hỗ trợ của tỉnh Khánh Hòa và Bình Định để có kết quả xét nghiệm sớm. UBND tỉnh Phú Yên cũng đã quyết định sử dụng Trung tâm y tế thị xã Đông Hòa làm bệnh viện dã chiến để điều trị bệnh nhân COVID-19 với khoảng 100 giường bệnh.

Trong ngày 25/6, Sở Y tế Phú Yên liên tiếp ban hành 2 thông báo khẩn số 4 và 5 tiếp tục tìm người có mặt tại 6 điểm nguy cơ, nâng lên 37 điểm nguy cơ trên địa bàn TP Tuy Hòa, thị xã Đông Hòa sau 5 thông báo tìm người, truy vết, điều tra dịch tễ để phòng, chống COVID-19.

Hữu Toàn