Nam điều dưỡng Bệnh viện Trưng Vương nhiễm COVID-19

14:46 18/06/2021
Bệnh viện (BV) Trưng Vương vừa phát hiện 1 nam điều dưỡng của BV nhiễm COVID-19. Nhân viên này từng đi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngoài cộng đồng.


Theo thông tin từ BV Trưng Vương TP Hồ Chí Minh vào trưa 18/6, một nam điều dưỡng ở khoa chấn thương chỉnh hình của BV vừa có kết quả dương tính với SARS Cov-2.

Nam điều dưỡng này từng đi lấy mẫu xét nghiệm ngoài cộng đồng. BV phát hiện trường hợp này dương tính SARS Cov-2 qua lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên trong BV.

Bệnh viện Trưng Vương đang khẩn trương cho công tác phòng dịch sau khi phát hiện ca nghi nhiễm là nhân viên.

Ca bệnh nghi nhiễm ngay lập tức đã được BV báo cáo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh và đang họp bàn phương án phòng dịch.

Trước đó, chiều 8/6, BV Trưng Vương tiếp nhận 2 vợ chồng đến khám bệnh. Ngay khi hai người này khai báo y tế, nhân viên BV phát hiện có yếu tố nguy cơ nên chuyển sang buồng cách ly khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly. 

Đến ngày 9/6, kết quả xét nghiệm của cả hai đều dương tính SARS Cov-2, hai người được chuyển đến BV chuyên điều trị COVID-19 Cần Giờ.

Trước đó, sáng 17/6, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cũng có văn bản quyết định tạm thời chuyển đổi công năng cho Bệnh viện Trưng Vương thành BV chuyên tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19 có các bệnh lý đi kèm cần được can thiệp điều trị chuyên sâu với quy mô 1.000 giường và có 100 giường hồi sức.

H.Nga