Phát động cuộc thi ảnh "Ấn tượng Việt Nam mùa COVID-19"

19:04 26/05/2020
Cuộc thi ảnh "Ấn tượng Việt Nam mùa COVID-19" do Bộ Y tế phối hợp với Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED) phát động diễn ra từ 26/5/2020 đến 10/7/2020. Ảnh dự thi phải được chụp từ ngày 23/1/2020 tới ngày 10/7/2020,

Đối tượng dự thi là tất cả người Việt Nam đang sinh sống ở Việt Nam và nước ngoài, người nước ngoài đang sinh sống ở Việt Nam, không hạn chế độ tuổi. 

Các tác giả gửi ảnh tham dự Cuộc thi đến Fanpage “Ấn tượng Việt Nam mùa COVID-19” hoặc qua email: cicp@red.org.vn. 

Sau khi tác phẩm của mình được đăng lên Fanpage Cuộc thi, các tác giả cần share post đó lên Facebook cá nhân kèm hashtag #letswincovidwithVN #antuongvn và like Fanpage Cuộc thi.

Cuộc thi ảnh tập trung phản ánh thực trạng mùa dịch, những nỗ lực của người dân, các cấp chính quyền, các bộ ngành, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp … trong hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 và cùng nhau vượt qua những khó khăn trong đời sống do dịch bệnh gây ra.

Những chiến sĩ Công an tại Sân bay Nội Bài đang làm thủ tục cho khách nhập cảnh  (Ảnh Xuân Trường)

 Những hình ảnh cảm động về cán bộ y tế, các chiến sĩ trong quân đội, công an Việt Nam trong công tác dự phòng, chống và điều trị COVID-19

Phẩm chất Việt Nam thông qua các bức ảnh ghi nhận, mô tả giải pháp, tinh thần, thái độ người Việt Nam vượt qua đại dịch.

Ảnh dự thi phải được chụp từ ngày 23/1/2020 tới ngày 10/7/2020, là ảnh kỹ thuật số có độ phân giải từ 1.000 pixels trở lên, kèm thông tin về tác giả, nội dung, thời gian và địa điểm chụp.

Số lượng giải thưởng tuỳ theo chất lượng ảnh, trong đó: Giải A trị giá 5 triệu đồng; giải B trị giá 3 triệu đồng; giải C 1 triệu đồng và các phần thưởng bằng hiện vật khác.

Nữ nhân viên y tế ở nơi tuyến đầu chống dịch (Ảnh: Phong Sơn)

Thời gian dự thi từ 26/6 đến 10/7. Giải thưởng sẽ được công bố vào ngày 20/7/2020 trên báo Sức khoẻ & Đời sống (https://suckhoedoisong.vn/), trên Fanpage “Ấn tượng Việt Nam mùa COVID -19”, trên website chính thức của Cuộc thi: cipc.red.org.vn, trang web https://ncov.moh.gov.vnvà trên diễn đàn Truyền thông phát triển (http://truyenthongphattrien.vn/).Tr.Hằng