Cô gái tử vong sau khi lên bàn mổ hút mỡ bụng tại Bệnh viện An Việt

16:20 12/04/2019
Đ.N.A. đến một bệnh viện (BV) tư làm thẩm mỹ hút mỡ bụng nhưng sau khi gây tê tuỷ sống, bệnh nhân bị truỵ mạch, tụt huyết áp, ngừng thở...


Chị Đ.N.A (SN 1994, ở Phú Thọ) vào ngày 6-4 vừa qua đã đến một bệnh viện tư tại Hà Nội làm thẩm mỹ. Đến 19h cùng ngày, N.A. được gây tê tuỷ sống để thực hiện thủ thuật nhưng bác sĩ chưa kịp làm gì thì bệnh nhân bị truỵ mạch, tụt huyết áp, ngừng thở. Do tình trạng nặng lên, bệnh nhân được chuyển sang BV Bạch Mai cấp cứu lúc 1h sáng ngày 7-4 trong tình trạng hôn mê sâu.

Trước thông tin trên, phóng viên đã đến làm việc với BV An Việt, nơi N.A. đến làm thẩm mỹ thì được nhân viên bệnh viện cho biết, tất cả các lãnh đạo đều đi công tác và những người ở trong bệnh viện đều không có tư cách trả lời.

Bệnh viện An Việt, nơi nữ bệnh nhân Đ.N.A. đến làm thẩm mỹ.

Chiều nay 12-4, BV Bạch Mai đã có thông tin chính thức về vụ việc. Theo đó, khoảng 1h ngày 7-4, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận nữ bệnh nhân Đ.N.A. (SN 1994) từ BV An Việt chuyển đến với lý do: bệnh nhân xuất hiện co giật, trụy mạch sau khi khởi mê để phẫu thuật. Bệnh nhân đã được BV An Việt xử trí cấp cứu tại chỗ và chuyển sang BV Bạch Mai để được tiếp tục cấp cứu.

Tình trạng bệnh nhân khi vào Bạch Mai: hôn mê sâu, đang phải hỗ trợ hô hấp và tuần hoàn. Bệnh nhân nhanh chóng được làm các xét nghiệm thăm dò chức năng, chụp cộng hưởng từ… thấy hình ảnh thiếu máu não, phù não.

Bệnh nhân đã được tiến hành các biện pháp hồi sức tích cực; hội chẩn liên chuyên khoa ngay trong đêm và sau đó được chuyển đến khoa Hồi sức tích cực. 

Tiếp theo, bệnh viện đã nhiều lần tổ chức hội chẩn chuyên môn với sự phối hợp của các bác sĩ chuyên khoa, cũng như sử dụng các máy móc hiện đại để hồi sức, tuy nhiên, tình trạng bệnh nhân không tiến triển và đã tử vong lúc 15h03 ngày 10-4.

Theo BV Bạch Mai chẩn đoán, bệnh nhân đã có các triệu chứng hôn mê sâu, tổn thương thiếu máu não diện nặng, phù não nặng sau ngừng tuần hoàn. Ngay sau khi bệnh nhân tử vong, BV Bạch Mai đã gặp gỡ giải thích, chia buồn cùng gia đình người bệnh.

Được biết, tuy là một BV đa khoa hạng đặc biệt đầu tiên của cả nước, với 57 đơn vị: 3 viện, 11 trung tâm, 23 đơn vị chuyên khoa lâm sàng, 5 khoa cận lâm sàng..., nhưng hiện nay BV Bạch Mai không có khoa phẫu thuật thẩm mỹ, không triển khai các phẫu thuật, thủ thuật hút mỡ bụng.

Hiệp Bình