Kỷ luật nữ bác sỹ gợi ý thu tiền cấp giấy nghỉ ốm

17:19 15/10/2017
Để được nghỉ việc mà không phải mất ngày công và còn được chế độ bảo hiểm, bác sỹ Nguyễn Thị Sen (Bệnh viện đa khoa huyện Thủy Nguyên) đã gợi ý cho công nhân xin giấy nghỉ ốm...

Theo bác sĩ Trần Quốc Trinh, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) cho biết, bệnh viện đã quyết định hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với bác sĩ Nguyễn Thị Sen, công tác tại khoa Tai – Mũi – Họng, về hành vi gợi ý thu tiền khi cấp giấy nghỉ ốm cho người bệnh.

Trước đó ông  Nguyễn Văn Ng., ở xã Kênh Giang, huyện Thủy Nguyên đã tố cáo một số hành vi sai phạm của bác sĩ Sen. Ông Ng. cho biết khi tới khám và điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Thủy Nguyên, phát hiện bác sĩ Sen bán giấy nghỉ ốm cho một nữ công nhân và bán thuốc cho người bệnh, thu lợi cá nhân.

Bác sỹ Sen gợi ý thu tiền cấp giấy nghỉ ốm (Ảnh cắt từ Clip).

Ông Ng. chụp ảnh, ghi hình những sai phạm của bác sĩ Sen và có nhân chứng chứng kiến. Song, khi ông Ng. trực tiếp góp ý, bác sĩ Sen không tiếp thu, sửa chữa.

Sau khi nhận được đơn tố cáo của công dân, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa huyện Thủy Nguyên đã thành lập tổ xác minh, bước đầu xác định được bác sĩ Sen có hành vi gợi ý người bệnh ghi giấy nghỉ ốm với chi phí 300 nghìn đồng/tờ. Song, việc ghi giấy nghỉ ốm chưa thực hiện, do người bệnh không nhất trí.

Về nội dung tố cáo bác sĩ Sen bán thuốc của bệnh viện cho người bệnh để trục lợi, tổ xác minh khẳng định chưa có đủ căn cứ kết luận.

Theo đó Hội đồng kỷ luật của bệnh viện họp, quyết định hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với bác sĩ Sen về hành vi gợi ý thu tiền khi cấp giấy nghỉ ốm cho người bệnh. Bác sĩ Sen sẽ không được bình xét khen thưởng trong thời gian 1 năm.

Tuy nhiên ông Ng. cho biết không đồng ý với kết quả xác minh của tổ công tác Bệnh viện đa khoa huyện Thủy Nguyên và sẽ tiếp tục gửi đơn tố cáo sai phạm của bác sĩ Sen và tổ xác minh của Bệnh viện tới các cơ quan chức năng.

Trao đổi với Chánh thanh tra Sở Y tế Hải Phòng Nguyễn Đình Trình, được biết Thanh tra Sở đã nhận được đơn tố cáo lần 2 của ông Ng. và đang tiến hành giải quyết theo trình tự quy định của pháp luật.

V.Huy