Hai bệnh viện tạm ngưng nhận bệnh nhân vì có ca nghi nhiễm COVID-19

18:23 18/06/2021
Ngày 18/6, cơ quan chức năng đã phong tỏa tạm thời hai bệnh viện cấp quận là Bệnh viện quận 4 và Bệnh viện quận 10 tạm ngưng nhận bệnh nhân vì có ca COVID-19 đến khám bệnh.


Chiều 18/6, lãnh đạo Bệnh viện quận 10 cho biết đã tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân và làm xét nghiệm cho khoảng 80 nhân viên y tế sau khi phát hiện một bệnh nhân đến khám có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó ngày 16/6, bệnh viện này tiếp nhận một bệnh nhân nghi mắc COVID-19 đến khám. Bệnh viện đã cho bệnh nhân làm xét nghiệm RT-PCR, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện những nhân viên y tế từng tiếp xúc ca mắc COVID-19 đã được đưa đi cách ly. Các bệnh nhân khác đến khám cùng khung giờ với ca mắc COVID-19 cũng được thông báo liên lạc với trạm y tế phường để khai báo y tế.

Ngày 16/6, Bệnh viện đại học Y dược TP Hồ Chí Minh thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho nhân viên sau khi phát hiện có ca nghi nhiễm.

Cơ quan chức năng đề nghị tất cả những người đã đến Bệnh viện quận 10 (địa chỉ 571 Sư Vạn Hạnh, phường 13) trong khung giờ 8h47 đến 11h30 ngày 16/6 nhanh chóng đến trạm y tế gần nhất để khai báo y tế.

Trước đó, sáng 18/6, cơ quan chức năng cũng phong tỏa tạm thời Bệnh viện quận 4, TP Hồ Chí Minh. Toàn bộ khu vực Bệnh viện quận 4 được phong tỏa tạm thời vì liên quan đến một ca nghi mắc COVID-19 là người dân đến khám tại bệnh viện này. 

Bệnh viện đã thực hiện xịt khử khuẩn toàn bộ khuôn viên bệnh viện. Thông báo tạm dừng tiếp nhận khám chữa bệnh cho người dân.

Tất cả y bác sĩ cùng người dân đã ở trong bệnh viện trước đó không được ra ngoài để bảo đảm an toàn, tránh lây nhiễm COVID-19.

Thời gian qua, nhiều bệnh viện tại TP Hồ Chí Minh đã phải dừng nhận khám chữa bệnh và phong tỏa tạm thời vì liên quan đến các ca nghi mắc COVID-19.

Ngày 12/6, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh quyết định tạm phong tỏa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP Hồ Chí Minh do phát hiện nhân viên làm việc tại bệnh viện nghi mắc COVID-19. 

Chiều 16/6, Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh cũng đã tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân sau khi phát hiện 1 nhân viên trong bệnh viện có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

H.Nga