Hà Nội thêm 12 ca dương tính, trong đó có 1 gia đình ở Thanh Nhàn

Chủ Nhật, 18/07/2021, 12:36
Trưa 18/7, Hà Nội ghi nhận thêm 12 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 10 ca là F1 của chùm ca bệnh chung cư Sunshine Hoàng Mai và 2 người trong một gia đình ở phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng.


Theo CDC Hà Nội, 12 trường hợp dương tính mới có 2 mẹ con trong một gia đình tại Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng và 10 trường hợp F1 liên quan đến chùm ca bệnh ở chung cư Sunshine, quận Hoàng Mai.

2 trường hợp trong cùng một gia đình là hai mẹ con gồm: Bệnh nhân Đ.T.S, nữ, SN 1959 và con trai L.H.Q, nam, SN 1988, đều trú tại phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng. 

Cả hai bệnh nhân trong vòng 1 tháng gần đây không đi đâu xa, thường xuyên ở nhà. Ngày 16/7 có triệu chứng và ngày hôm sau đi lấy mẫu xét nghiệm dịch vụ tại Bệnh viện Medlatec cho kết quả dương tính. Hiện chưa phát hiện yếu tố dịch tễ liên quan.

4 ca dương tính trong cùng một gia đình ở chung cư Green City, quận Hai Bà Trưng, đều là F1 của bệnh nhân P.H.M (chùm ca bệnh chung cư Sunshine) gồm hai vợ chồng và hai người con. Ngày 17/7, cả gia đình 4 người được Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai lấy mẫu xét nghiệm đều cho kết quả dương tính. 

Hai ca bệnh gồm hai bố con trong gia đình ở Nguyễn Khoái, Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng là F1 của bệnh nhân T.T.M.H (chùm ca bệnh chung cư Sunshine), cũng được Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng lấy mẫu ngày 17/7, kết quả xét nghiệm đều dương tính. 

Bệnh nhân N.H.G, nam, SN 1985, địa chỉ tại Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, là F1 của bệnh nhân H.T.T (chùm ca bệnh chung cư Sunshine), là nhân viên Phân luồng tuyến, hạ tầng, thuộc Công ty vận tải Hà Nội. 

Ngày 16/7, bệnh nhân có lên trụ ở công ty tại số 5 Lê Thánh Tông để ký thanh toán và có tiếp xúc gần với F0 là bệnh nhân H.T.T. Ngày 17/7, bệnh nhân được xác định là F1, được Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân H.H.Y, nữ, SN 1989, địa chỉ tại Phúc Đồng, Long Biên, là F1 cùng cơ quan với bệnh nhân T.C.T (liên quan chùm ca bệnh chung cư Sunshine), tiếp xúc lần cuối ngày 16/7. Ngày 16/7, bệnh nhân xuất hiện ngứa họng. Ngày 17/7, bệnh nhân được xác định F1 và được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân Đ.X.N, nam, SN1990, địa chỉ tại Văn Chương, Đống Đa, là F1, cả nhà có 6 người xét nghiệm dương tính. Ngày 17/7, dược Trung tâm Y tế quận Đống Đa lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính. 

Bệnh nhân Đ.T.A, nữ, SN 1976, địa chỉ tại Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, là F1 và chủ cửa hàng vàng bạc tại 31 Hàng Mắm (nơi có F0 N.T.P bán hàng). Ngày 17/7, bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính. 

Trần Hằng
.
.
.