Giáo sư mổ nội soi hàng đầu thế giới đến Bệnh viện Xanh Pôn

10:17 06/01/2016
GS.TS. Joel Leroy, người nâng tầm phẫu thuật nội soi trở thành “nghệ thuật biểu diễn” y khoa, ông cùng các đồng nghiệp sẽ có chuyến công tác đặc biệt tại Bệnh viện Xanh Pôn kể từ ngày 15 đến ngày 20-1.

Có một câu hỏi rất đơn giản, mà câu trả lời cũng rất dễ dàng, nhưng nó lại đè nặng lên trái tim khối óc của bất cứ ai quan tâm đến ngành y tế, bởi việc thực hiện được câu trả lời đó lại không đơn giản và dễ dàng chút nào. Câu hỏi đó là: làm thế nào để y tế Thủ đô phát triển?

Sự kiện GS.TS. Leroy đến làm việc với UBND Thành phố Hà Nội, thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhân và thuyết giảng những kĩ năng mổ nội soi đỉnh cao tại Bệnh viện Xanh Pôn, sẽ là mở đầu cho chuỗi sự kiện mà Sở Y tế Hà Nội lựa chọn, nhằm tạo nên những bước đột phá thúc đẩy y tế phát triển.

GS.TS. Joël Jules Louis Leroy (Bệnh viện Đại học Civil Strasbourg - Pháp), chuyên gia phẫu thuật xâm lấn tối thiểu hàng đầu thế giới.

Trong những năm gần đây, khuynh hướng khám phá các lĩnh vực mới đã thực sự trở thành cơn bão phát triển y học. Những tiến bộ trong phẫu thuật xâm lấn tối thiểu được ví như trận cuồng phong cuốn các bác sĩ phẫu thuật nội soi đến chính gữa tâm bão.GS.TS. Leroy, người nổi tiếng thế giới với những công trình sáng tạo mổ nội soi, người đầu tiên thực hiện phẫu thuật đại trực tràng không để lại vết sẹo trên thành bụng, chuyên gia phẫu thuật nội soi hàng đầu thế giới; giáo sư cũng được Hiệp hội Phẫu thuật xâm lấn tối thiểu Hoa Kỳ trao tặng giải thưởng danh giá “Người mở đường” cho lĩnh vực này.

Hiện GS.TS. Joel Leroy đang giảng dạy tại Bệnh viện Đại học Civil Strasbourg, ông cũng được mời làm giáo sư của nhiều trường đại học y khoa nổi tiếng trên thế giới. Cùng tham gia đoàn công tác còn có các chuyên gia phẫu thuật và nội soi hàng đầu thế giới làGS.TS. Sarrot Christian (Tổng Giám đốc Viện Montsouris, Paris), GS.TS. Delvaux Michel (Bệnh viện Đại học Civil Strasbourg), GS.TS. Bretagnol Frederic (Bệnh viện Đại học Louis Mourier, Paris).

Giáo sư Mathonet - Trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa - Viện trường Limoges (Pháp) đang mổ thị phạm tại Bệnh viện Xanh Pôn, hướng dẫn cho các bác sĩ phẫu thuật nội soi tuyến huyện và TP Hà Nội (Ảnh: BV Xanh Pôn)

“Trong chuyến công tác đặc biệt của Gs Leroy và các cộng sự, sẽ có một số bệnh nhân bị bệnh lí đường tiêu hóa (dạ dày, ruột non, đại tràng, gan mật, tụy…) được các giáo sư trực tiếp mổ. Ngoài những buổi hội thảo chuyên môn, trong ca mổ bệnh viện lắp đặt đường truyền hình ảnh trực tiếp đến các hội trường để các bác sĩ trong viện và những cơ sở y tế khác học hỏi kinh nghiệm từ cuộc mổ thị phạm. Bệnh viện sẽ tổ chức khám sàng lọc, thời gian đăng kí khám từ ngày 4 – 7/1/2016 (liên hệ 24/24 giờ theo số điện thoại 0912866831 – chị Mỹ). Chi phí cho cuộc mổ vẫn tính bằng giá viện phí như các chuyên gia Việt Nam mổ” – Ths. Nguyễn Đình Hưng, Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôncho biết.

BS. Trần Văn Phúc