Điều chỉnh thời gian đi lại bến phà Cát Lát để phòng chống COVID-19

19:39 07/04/2020
Ngày 7/4, Trung tâm Báo chí TP Hồ Chí Minh cho biết, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) thành phố vừa có thông báo về việc hạn chế đi lại tại bến phà Cát Lái.

Theo đó, từ ngày 7/4 đến ngày 15/4/2020, các phương tiện bao gồm xe khách tuyến cố định, xe du lịch, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng (kể cả xe hợp đồng dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ), xe tải có trọng tải từ 8 tấn trở lên không được lưu thông qua phà.

Người dân đi lại bến phà Cát Lát chú ý để phòng chống COVID-19

Trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất.

Phà Cát Lái chỉ phục vụ người dân và phương tiện không bị cấm lưu thông trong các khung giờ từ 5 giờ đến 9 giờ sáng và từ 16 giờ đến 20 giờ đêm.

Thời gian còn lại phà phục vụ các phương tiện vận chuyển lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, xe công vụ, xe cấp cứu, xe phục vụ công tác chống dịch.

Sở GTVT cũng yêu cầu Giám đốc Công ty TNHH MTV dịch vụ công ích Thanh niên xung phong thực hiện giới hạn số người và phương tiện trên mỗi chuyến phà để đảm bảo khoảng cách giữa người với người phải từ 2m trở lên và không chở quá 50% sức chở của phà. Đồng thời, bố trí lực lượng yêu cầu hành khách phải đeo khẩu trang khi lưu thông qua phà; kiên quyết từ chối phục vụ đối với hành khách không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Ngoài ra, Sở GTVT cũng đề nghị Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp thành phố cùng Liên đoàn Lao động thông báo cho công nhân, người lao động làm việc trong các khu công nghiệp, khu chế xuất và các doanh nghiệp về phương án hoạt động tại bến phà Cát Lát nêu trên để có kế hoạch đi lại phù hợp, góp phần chống dịch COVID-19 hiệu quả.
Nhân Sơn